Trải nghiệm số cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu trên BIZ MBBANK: tiện lợi và nhanh

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Liên tục tinh chỉnh và tung ra các sản phẩm với triết lý đặt người dùng làm trung tâm, các dịch vụ chuyển tiền quốc tế và bán ngoại tệ online trên BIZ MBBank ngày càng được người dùng đón nhận.

Đại dịch COVID-19 khiến hành vi của người tiêu dùng thay đổi hoàn toàn, trong đó các trải nghiệm số, trải nghiệm không chạm được ưu tiên hơn. Thực tế này đặt ra một cuộc đua chuyển dịch số với nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ và ngân hàng không phải ngoại lệ.

Đối với dịch vụ dành cho doanh nghiệp (DN) xuất nhập khẩu, MB đang là ngân hàng đi đầu với nhiều sản phẩm ấn tượng. Bên cạnh các sản phẩm tiên phong như chuyển tiền quốc tế online và bán ngoại tệ online trên BIZ MBBank, tháng 12-2021, MB cũng là ngân hàng đầu tiên cung cấp thương mại dịch vụ LC nhập khẩu ứng dụng công nghệ blockchain thông qua nền tảng của Contour.

Trải nghiệm số cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu trên BIZ MBBANK: tiện lợi và nhanh ảnh 1

BIZ MBBank ngày càng được người dùng đón nhận tích cực nhờ tích hợp loạt tính năng đáp ứng nhu cầu cao của người dùng

Triết lý phục vụ DN xuất nhập khẩu: “Digital first”, không phải “digital only”

Đối với dịch vụ chuyển tiền quốc tế online, mặc dù 100% các thao tác và nhu cầu của DN có thể thực hiện được trên BIZ MBBank, mọi quá trình tương tác của DN với nền tảng số của MB đều được đội ngũ chuyên viên tư vấn theo sát để hỗ trợ ngay khi khách hàng có nhu cầu tham khảo thêm ý kiến.

Dù vậy, BIZ MBBank là ngân hàng đề cao khả năng chủ động tự phục vụ dành cho DN. Hiện tại, chuyển tiền quốc tế online trên BIZ MBBank có thể đáp ứng toàn bộ nhu cầu của khách hàng liên quan đến nghiệp vụ chuyển tiền quốc tế, bao gồm: tạo lệnh chuyển tiền, mua ngoại tệ, sửa đổi/tra soát/hủy, bổ sung chứng từ và truy vấn điện chuyển tiền. Bên cạnh đó, MB cũng là một trong những ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam áp dụng sáng kiến SWIFT gpi, từ đó khách hàng có thể theo dõi được thời gian người thụ hưởng được nhận tiền theo thời gian thực mà không mất thêm chi phí.

Đối với giao dịch bán ngoại tệ online trên BIZ MBBank, DN có nguồn tiền ngoại tệ trên tài khoản thanh toán có thể thực hiện quy đổi sang VNĐ ngay khi đề nghị bán ngoại tệ được cấp phê duyệt tại công ty thực hiện. Quan tâm đến trải nghiệm cá nhân hóa của khách hàng, MB còn cung cấp tính năng MBeeChat để khách hàng có thể tương tác trực tiếp với các chuyên gia tại MB ngay trong giao diện BIZ MBBank. Qua MBeeChat, MB cung cấp tới DN các ưu đãi tốt nhất về tỷ giá theo thời gian thực đồng thời tư vấn về xu hướng tỷ giá trong ngắn hạn cũng như dài hạn.

Chỉ trong một năm gần đây, số lượng DN sử dụng dịch vụ chuyển tiền quốc tế và bán ngoại tệ online trên BIZ MBBank đã tăng gấp hơn 3 lần.

Không chỉ thuận tiện mà còn cần phải nhanh chóng

Với những dịch vụ đặc thù dành cho nhóm DN xuất nhập khẩu, vốn có mức độ phức tạp cao, MB là một trong những ngân hàng tích cực nhất trong hoạt động chuyển đổi giúp khách hàng tăng tính hiệu quả trong hoạt động thanh toán và nắm bắt các cơ hội tốt hơn.

Anh Trần Thế Khải, giám đốc Công ty Cổ phần Hoá chất Đình Vũ, một DN gắn bó với các sản phẩm số dành cho khách hàng xuất nhập khẩu của BIZ MBBank ngay từ những ngày đầu, chia sẻ: “Với các sản phẩm như bán ngoại tệ và chuyển tiền quốc tế online, DN không cần tới quầy để thực hiện giao dịch, từ đó tiết kiệm thời gian, chi phí và tối ưu hoạt động vận hành cho DN”.

Trước đây, để hoàn thành một giao dịch, DN có thể cần tới vài giờ đồng hồ. Giờ đây, với các giao dịch trên BIZ MBBank, MB cam kết hoàn thiện giao dịch cho DN chỉ trong 60 phút (áp dụng với các giao dịch được phê duyệt trước 11 giờ sáng). Đối với giao dịch bán ngoại tệ, thời gian thực hiện giao dịch được tự động hóa 100%.

Để làm được điều này, MB liên tục cải tiến quy trình hệ thống thủ tục nội bộ để đẩy nhanh tốc độ và chất lượng dịch vụ đồng thời chú trọng đến các trải nghiệm đa kênh liền mạch. Trong thời gian tới, MB sẽ tiếp tục triển khai các sản phẩm như vay vốn cho mục đích chuyển tiền quốc tế và tư vấn/phát hành thư tín dụng (LC) nhập khẩu trên BIZ MBBank.

Giá vàng sẽ ngày càng giảm?

Giá vàng sẽ ngày càng giảm?

(PLO)- Tình trạng rủi ro của vàng ngày càng lớn khi các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới đều đồng loạt tăng mạnh lãi suất.
HDBank tiếp tục rẽ sóng về ‘xứ cơ cầu’ Bạc Liêu

HDBank tiếp tục rẽ sóng về ‘xứ cơ cầu’ Bạc Liêu

(PLO)- Ở phương Nam, người ta thường đố nhau: “Ở đâu là xứ cơ cầu, đất cào lên muối làm giàu như chơi”. Không cần suy đoán nhiều, người Tây Nam Bộ ai cũng có thể giải đáp được câu đố ấy. Đó chính là xứ Bạc Liêu, vùng đất ven biển nổi tiếng với nghề làm muối.
Chào sinh nhật 27 tuổi, NCB dành ngàn tri ân gửi tặng khách hàng

Chào sinh nhật 27 tuổi, NCB dành ngàn tri ân gửi tặng khách hàng

(PLO)-Khách hàng được hoàn tiền tới 7 triệu đồng/tháng khi chi tiêu qua thẻ NCB visa và 27 khách hàng có tổng giao dịch thanh toán thẻ NCB visa nhiều nhất và sớm nhất được tặng voucher nghỉ dưỡng 5 sao… cùng hàng ngàn ưu đãi hoàn tiền, quà tặng dành cho các khách hàng của NCB.