Trên 500 tiểu thương Quảng Ngãi khai trương chợ tạm

Trong ngày đầu tiên khai trương, đã có trên 500 hộ tiểu thương vào kinh doanh trong tổng số gần 1.500 hộ tiểu thương đã đăng ký. Các hộ tiểu thương còn lại cũng đang đưa hàng hóa vào chợ để mở cửa mua bán trong thời gian sớm nhất.

Chợ tạm Quảng Ngãi có diện tích hơn 7.000 m², bố trí trên 1.700 lô, sạp, đảm bảo cho các hộ tiểu thương bị thiệt hại trong vụ cháy chợ vào kinh doanh ổn định. Kinh phí xây dựng gần 10 tỉ đồng.

Ngày 9-2, chợ Quảng Ngãi bị thiêu rụi, ước tính thiệt hại khoảng 200 tỉ đồng. Sau một tháng điều tra, Bộ Công an và công an tỉnh kết luận nguyên nhân hỏa hoạn là do chập điện. Trách nhiệm của những tổ chức, cá nhân liên quan đang được làm rõ.

LUẬN NGỮ

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.