Triển lãm ảnh Tâm và tài - Họ là ai?

Bộ ảnh nhằm tôn vinh 300 gương mặt vượt trội bằng chính nghề nghiệp của mình từ nghệ thuật đến thể thao, y học, chính trị… Họ là vị tướng lẫy lừng Võ Nguyên Giáp, là cố nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn, là một Ngô Bảo Châu mang lại niềm tự hào dân tộc cho nhiều thế hệ kế tiếp…

Bộ ảnh là quá trình lao động miệt mài hơn hai năm (sau bộ ảnh về 95 nhân vật khuyết tật tài năng) của Nguyễn Á.

Tác giả đã vác máy chạy theo từng nhân vật với từng sự kiện riêng biệt, nổi bật. Có khi sáng vừa ở Hà Nội, chiều tức tốc vào TP.HCM, tối lại đáp chuyến xe cuối về miền Tây để kịp ghi lại những khoảnh khắc vàng của từng nhân vật.

Triển lãm đến ngày 10-5.

TÚ QUYÊN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ngày thơ nhớ nhà thơ Giang Nam

Ngày thơ nhớ nhà thơ Giang Nam

(PLO)- Ngoài bài thơ 'Quê hương' nổi tiếng, nhà thơ Giang Nam còn có bài thơ 'Nghe em vào đại học' được nhiều thế hệ học sinh, sinh viên yêu thích.
Mùa lễ hội ở ngôi chùa cổ Miền Trung

Mùa lễ hội ở ngôi chùa cổ Miền Trung

(PLO)- Năm nay, lễ rước nước, lễ tắm tượng và lễ Khai ấn Hoằng Phúc Cổ Tự tổ chức trang trọng tại chánh điện Tam Bảo sau nghi lễ Cầu quốc thái dân an thu hút sự tham gia đông đảo người dân, du khách và phật tử.