Triều cường vượt báo động 3

Đỉnh triều này có khả năng gây ngập nhiều khu vực trũng thấp tại TP.HCM.

Cụ thể, theo dự báo, lúc 17g hôm nay (5-10), đỉnh triều đạt 1,4m (mức báo động 2). Lúc 5g sáng 6-10, đỉnh triều tiếp tục lên 1,41m và 1,47m vào 17g30. Đến ngày 7-10, đỉnh triều xuống còn 1,4m lúc 6g sáng và vọt lên mức cao nhất 1,51m lúc 18g rồi sẽ hạ dần trong các ngày tiếp theo.

Trong khi đó, ông Lê Thanh Hải, phó giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, nhận định mặc dù vùng áp thấp trên biển Đông đã tan nhưng khả năng mưa tại Nam bộ vẫn còn, thời điểm mưa thường tập trung vào buổi chiều tối có khả năng kết hợp triều cường gây ngập.

Ban chỉ huy phòng chống lụt bão TP.HCM yêu cầu các địa phương triển khai các phương án phòng chống.

Theo QUANG KHẢI (TTO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.