Triệu phú Nga gấp máy bay tiền ném qua cửa sổ

Triệu phú Nga gấp máy bay tiền ném qua cửa sổ ảnh 1

Một đám đông đã nhanh chóng tập trung ngoài trụ sở của VKontakte tại St.Petersburg khi thấy triệu phú 27 tuổi và cộng sự của mình ném những chiếc máy bay giấy xuống bên dưới.

Nhận ra những chiếc máy bay mà triệu phú Durov ném không phải là gấp từ giấy bình thường mà là những tờ tiền mệnh giá 5.000 rúp (khoảng 160 USD), đám đông bắt đầu tranh giành để nhặt "lộc".

Triệu phú Nga gấp máy bay tiền ném qua cửa sổ ảnh 2

"Họ bẽ gãy mũi người khác và trèo lên đèn giao thông để đuổi theo miếng mồi như những con khỉ," RT trích lời một nhân chứng

Trong khi đám đông đang chen lấn nhau để nhặt tiền, triệu phú Durov và cộng sự của mình bật cười thích thú, thậm chí còn ghi hình lại sự kiện này. Được biết, họ đã ném tổng cộng 2.000 USD.

Triệu phú Nga gấp máy bay tiền ném qua cửa sổ ảnh 3

Giải thích về việc làm của mình, triệu phú trẻ tuổi cho biết anh muốn tạo ra một không khí lễ hội trong thành phố nhân lễ kỷ niệm City Day vào cuối tuần.

Sau khi tung đoạn clip này lên YouTube, triệu phú Durov đã vấp phải sự chỉ trích gay gắt từ cộng đồng mạng.

"Chúng ta phải dừng lại ngay lập tức khi con người đang biến thành động vật", nhân chứng trên viết trên Twitter. "Chắc chắn sẽ có nhiều việc làm như vậy."

"5.000 rúp là một số tiền lớn đối với nhiều người," một cư dân mạng viết. "Quá tàn nhẫn khi ném số tiền đó và nhìn người khác chạy theo nó."

Triệu phú Nga gấp máy bay tiền ném qua cửa sổ ảnh 4

Pavel Durov là người sáng lập và sở hữu mạng xã hội VKontakte (In Contact)-một trong những diễn đàn xã hội nổi tiếng nhất tại Nga. Tổng tài sản của Durov ước tính lên tới 7,9 tỷ ruble (260 triệu USD).

Triệu phú Nga gấp máy bay tiền ném qua cửa sổ ảnh 5

Dùng tiền giấy gấp máy bay ném ra cửa sổ không phải là hành động ngông cuồng duy nhất của Durov trong vài tháng trở lại đây. Triệu phú trẻ tuổi này cũng đưa ra những tuyên ngôn chính trị của mình, đề xuất các biến nước Nga thành một quốc gia thịnh vượng. Trong số các biện pháp đó là loại bỏ đồng rúp, cũng như các luật và hạn chế, đồng thời cho phép người nước ngoài thuê lãnh thổ Nga để họ có thể tạo ra các tiểu bang.

Theo Sầm Hoa (VNN / Daily Mail)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.