Trương Bảo Như đứng không vững, bày tỏ niềm hối tiếc với người mẹ quá cố

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tập 6 Người kể chuyện tình, chủ đề Tình mẫu tử, những hình ảnh bi tráng về tình mẹ lớn lao cao cả đã được thể hiện đầy cảm động qua ba tiết mục của Trương Bảo Như, Tấn Đạt, Yến Nhi.

Mở đầu đêm thi, Trương Bảo Như trình diễn mashup Bức thư gửi lên thiên đường (sáng tác Tăng Nhật Tuệ) – Con yêu (lời việt Cẩm Vân) mang đến những giây phút xúc động, lắng lòng cho các giám khảo.

Nữ ca sĩ hóa thân thành cô giáo mỗi ngày đều lén viết cho cô bé học trò một bức thư, giả làm người mẹ của cố của em ở trên thiên đường.

Giám khảo Thái Châu thổ lộ Trương Bảo Như khiến cho các giám khảo, đặc biệt là anh hoàn toàn xúc động.

Giám khảo Ngọc Sơn khen ngợi âm sắc trong giọng hát Trương Bảo Như, giúp anh nghe được tiếng lòng đầy tình cảm trong trái tim của nữ ca sĩ. Anh chúc mừng nữ ca sĩ với ca khúc xúc động này.

Trương Bảo Như. Ảnh: JET

Sau những lời nhận xét, Trương Bảo Như đã chia sẻ những câu chuyện thật của chính cô, những kỷ niệm với người mẹ quá cố: “Em rất khó kiềm được cảm xúc khi hát hai ca khúc bởi mẹ em đột quỵ và qua đời, trong một lần em đi diễn không về nhà kịp".

Nữ ca sĩ chia sẻ thêm: "Em có rất nhiều điều không thể nói cùng mẹ, ước gì lúc mẹ chờ em một ngày để em có thể bên cạnh, chăm sóc. Mỗi lúc khó khăn, em luôn nguyện cầu mẹ trên cao dõi theo, phù hộ cho em vượt qua nhưng biến cố của cuộc sống”.

Trương Bảo Như xúc động khi chia sẻ về những kỷ niệm với người mẹ quá cố.

Tấn Đạt thể hiện ca khúc Mẹ tôi (sáng tác Trần Tiến). Anh thể hiện trên sân khấu câu chuyện người mẹ ra đi, cùng cảm giác trống rỗng, cô đơn khi anh được gặp mẹ trong mơ. Thể hiện câu chuyện gặp lại mẹ rất thiêng liêng, dạt dào, khiến toàn bộ giám khảo và khán giả đều không nén nổi nước mắt.

Tấn Đạt.

Kết thúc tiết mục, giám khảo Thái Châu góp ý: “Tấn Đạt làm đúng ý tưởng của đạo diễn đưa ra. Phần hòa âm rất hay, những cao trào em làm tốt, thể hiện nội tâm giằng xé, sáng nhưng em hát phải biết vuốt ve. Em hát vuốt ve chừng nào, nét chừng nào để nó nổi bật bài hát, rõ ràng hai trạng thái khác nhau”.

Trong đêm thi, Yến Nhi thể hiện ca khúc Mẹ Cửu Long (sáng tác Vũ Đức Sao Biển) với một tiết mục kịch ngắn về người mẹ hi sinh lao xuống dòng nước cứu con mình trong mùa nước nổi. Hình tượng người mẹ, người phụ nữ Nam bộ trên sân khấu lại dấu ấn sâu đậm trong cảm xúc của người xem.

Yến Nhi.

Giám khảo Thái Châu nhận xét đây là ca khúc khó hát, lên cao, xuống thấp, sự xúc động sẽ chi phối cột hơi, thể lực. Yến Nhi có ưu điểm là biểu cảm, cảm xúc, nhạc cảm rất tốt. Vân Khánh khen ngợi Yến Nhi đã thể hiện trọn vẹn ca khúc, vì ca khúc quãng rất rộng, Yến Nhi hát tốt đến phút cuối cùng.

Là một giám khảo nhưng khi nghe các ca sĩ hát và diễn tiểu phẩm liên quan tới tình mẹ con là danh ca Ngọc Sơn lại không kiềm được nước mắt khi nghĩ về người mẹ quá cố. Trong chương trình, nam giám khảo thể hiện ca khúc Tình mẹ do chính anh sáng tác gửi tặng đến khán giả. 

Trương Bảo Như đứng không vững, bày tỏ niềm hối tiếc với người mẹ quá cố ảnh 5
Danh ca Ngọc sơn.

Người kể chuyện tình với vòng thi thứ tư sẽ là những câu chuyện vô cùng hấp dẫn quanh chủ đề muôn thuở của âm nhạc chính là Nàng thơ và Bóng hồng.

Hình ảnh các nàng thơ sẽ gợi cảm hứng để những câu chuyện vô cùng mới lạ diễn ra trên sân khấu và những bóng hồng huyền thoại sẽ hiện diện một cách vô cùng mới lạ qua ba câu chuyện tình Ngày tháng còn đó (Trương Bảo Như), Còn tuổi nào cho em (Bích Ly) và Tiễn bước sang ngang (Tùng Anh).

Chào kết.

Chương trình Người kể chuyện tình phát sóng lúc 21 giờ thứ năm hàng tuần trên THVL1.


Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm