U-22 Việt Nam chưa gặp nhiều thử thách!

U-22 Việt Nam có một lộ trình ở vòng đấu bảng tương đối nhẹ nhàng hơn các đối thủ lớn khi lần lượt gặp đội dễ đến khó, giúp họ dần tự điều chỉnh mình. Thầy trò Hữu Thắng ngoài việc phải thắng ba đội yếu hơn gồm Đông Timor (thắng 4-0), Campuchia (thắng 4-1) và Philippines (gặp ngày 20-8) sẽ dồn sức sống mái với Indonesia (ngày 22-8) lẫn chủ động toan tính trước người Thái (ngày 24-8).

Thực tế U-22 Việt Nam đã và đang làm đúng với suy nghĩ của mình, từ việc giải quyết các trận đấu dễ đến cả việc gian ngoan của Xuân Trường, Văn Hậu tìm thêm chiếc thẻ vàng thứ hai để nghỉ trận gặp Philippines rồi trở lại đấu Indonesia.

Không khó nhìn ra hầu hết điểm mạnh, yếu của các tuyển thủ U-22 Việt Nam khi ông thầy Hữu Thắng đã lần lượt sử dụng gần cạn nguồn nhân sự. Phải thừa nhận đội tuyển trẻ ở thời điểm này nhỉnh hơn các kỳ SEA Games trước nhờ sự hòa hợp của nhóm cầu thủ HA Gia Lai và những gương mặt xuất sắc nhất của một số lò đào tạo khác. Ban huấn luyện có nhiều chọn lựa thay thế con người hơn ở các vị trí, có quân bài tẩy, có nhân tố gây đột biến và giúp cho cách vận hành chiến thuật không bị yếm thế.

U-22 Việt Nam chưa gặp nhiều thử thách! ảnh 1

Chiến thắng đậm trước Đông Timor và Campuchia vẫn còn để lại những nỗi lo về sự vận hành đều đặn ở các tuyến của thầy trò HLV Hữu Thắng. Ảnh: HUY PHẠM

Tuy nhiên, HLV Hữu Thắng qua hai trận thắng đậm vẫn cứ nhắc đi nhắc lại các học trò còn lãng phí cơ hội nhiều quá. Ông cảnh báo cầu thủ về độ khó tăng dần qua từng trận và chắc chắn họ ngày càng không dễ dàng tạo ra nhiều thời cơ như thế một khi các đối thủ đã rành rẽ hơn về mình.

Chính vì khả năng dứt điểm kém nên việc tự giải tỏa áp lực của các tuyển thủ không cao, như ở trận thắng Campuchia 4-1 có nhiều thời điểm họ gặp nhiều khó khăn khi đối phương chủ động chơi phòng ngự và chịu khó vây ráp.

U-22 Việt Nam đang chiếm lợi thế lớn nhất sau hai trận dội mưa gôn và dẫn đầu bảng B nhưng không có nghĩa đã an toàn với chiếc vé vào bán kết. Đơn giản Indonesia, Thái Lan cũng có tính toán tương tự Việt Nam và cuộc so kè giữa ba đội này mới có tính quyết định cuối cùng. Nghĩa là sức mạnh của thầy trò Hữu Thắng và hình thù chiếc vé bán kết ra sao phải chờ đến khi đụng độ hai đối thủ này ở hai lượt cuối vòng bảng.

Có chút thuận lợi cho U-22 Việt Nam sau khi thắng Philippines như dự kiến và thắng tiếp Indonesia sẽ chắc chắn có vé bán kết mà không cần bung hết sức với Thái Lan. Hoặc với ưu thế cao về hiệu số bàn thắng bại, thầy trò Hữu Thắng cũng có quyền hòa với hai đối thủ lớn này là đủ đứng nhất (nhì) bảng.

U-22 Việt Nam hủy tập, Duy Mạnh dưỡng thương

Một ngày sau trận thắng Campuchia, đội tuyển U-22 Việt Nam lục tục ra sân tập ở Trường ĐH Malaya, bất chợt trời đổ mưa lớn. Cả đội ngồi chờ thật lâu vẫn không ngớt mưa nên thầy trò Hữu Thắng đành phải hủy buổi luyện quân trên sân cỏ. Các cầu thủ chỉ tập nhẹ trong nhà nhằm nhả sức ỳ sau một trận đấu chính thức. HLV Hữu Thắng trước đó tiết lộ tiền vệ Duy Mạnh bị căng cơ giữa hiệp 2 trận đá với Campuchia đã giơ tay xin thay người, sợ gắng sức quá sẽ dẫn đến rách bắp.

K+ được quyền tiếp sóng World Cup 2022

K+ được quyền tiếp sóng World Cup 2022

(PLO)- Truyền hình K+ chính thức công bố việc nắm giữ quyền tiếp sóng FIFA World Cup Qatar 2022 trên các kênh VTV trên hạ tầng truyền hình số vệ tinh (DTH).
CLB TP.HCM tăng cường lực lượng ở Học viện Nutifood

CLB TP.HCM tăng cường lực lượng ở Học viện Nutifood

(PLO)- Ngay sau khi cập bến an toàn ở V-League 2022, CLB bóng đá TP.HCM đã nhanh chóng bổ sung cầu thủ với 17 học viên tốt nghiệp khóa 1 và 2 của Học viện bóng đá Nutifood JMG cùng mục tiêu nhảy vào tốp 3 mùa sau.
Sài Gòn FC xuống hạng và giải tán

Sài Gòn FC 'chết yểu' vì đến mà không yêu

(PLO)- Slogan 'Vì yêu mà đến' rõ ràng chỉ dành cho người hâm mộ bởi đến ngày Sài Gòn FC xuống hạng rồi tự giải tán, vẫn không có vị lãnh đạo CLB nào bên họ, còn cầu thủ thì nhiều người trắng tay không thưởng và mất rất nhiều tiền lót tay mà lý ra đầu giải họ phải nhận đủ...