Hoa khôi Áo dài Việt Nam phải biết nghi thức ngoại giao
Trong tuần thứ sáu có chủ đề Nghi thức ngoại giao, top 14 ứng viênHoa khôi Áo dài Việt Nam - Đường tới vương miện Hoa hậu Thế giới2014, sẽ có những ngày đồng hành với hai vị khách mời đặc biệt: Đại sứ Việt Nam tại Liên hợp quốc - Phó chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Ngô Quang Xuân và ông chủ tập đoàn Khải Silk Hoàng Khải.

Hoa khôi Áo dài Việt Nam phải biết nghi thức ngoại giao - ảnh 1Đại sứ Ngô Quang Xuân "thị phạm" cho các thí sinh Hoa khôi Áo dài về các nghi thức ngoại giao. (Ảnh: Tiến Đạt)

Ngoài vai trò đại diện Việt Nam tranh tài ở các đấu trường sắc đẹp quốc tế, mỗi người đẹp còn có nhiệm vụ quảng bá và giới thiệu hình ảnh đất nước. Chính vì vậy, việc trang bị kiến thức và kỹ năng ngoại giao cơ bản sẽ là hành trang quý báu giúp các ứng viên tự tin trong giao tiếp và để lại ấn tượng đẹp trong mắt bạn bè thế giới.

Cha của Hoa hậu Thế giới Người Việt đầu tiên Ngô Phương Lan, ông Ngô Quang Xuân chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất vui và phấn khởi vì một chương trình sắc đẹp đã thực sự nghĩ đến và đưa những bài học về nghi thức ngoại giao, ứng xử vào đào tạo cho các ứng viên. Tôi xem tất cả các bạn ở đây như học trò, cũng như cô con gái nhỏ ở nhà của mình, và hơn cả chính là những đại diện mới cho niềm tự hào nhan sắc của người phụ nữ Việt Nam. Vẻ đẹp đó tự nó đã rực rỡ, nhưng nếu đi kèm với những hiểu biết, tinh thần cầu tiến, vươn tới thế giới thì sẽ càng tỏa sáng và xứng đáng để đại diện Việt Nam tại các cuộc thi sắc đẹp quốc tế.”

Đại sứ cũng cho biết, trong một thời gian ngắn, ông sẽ không đi sâu vào những nghi thức ngoại giao quá nặng nề mà trao đổi với các thí sinh kiến thức căn bản, giúp các người đẹp thực hành những quy tắc thông thường như cách bắt tay, trao đổi danh thiếp, giới thiệu bản thân và giao lưu trong các bữa tiệc, quy cách sắp xếp và ngồi vào bàn ăn…

Hoa khôi Áo dài Việt Nam phải biết nghi thức ngoại giao - ảnh 2Các ứng viên hoa hậu chăm chú lắng nghe kinh nghiệm của các vị khách mời. (Ảnh: Tiến Đạt)
“Đây chỉ là các nghi thức cơ bản trong ngoại giao, nhưng nếu các bạn thuần thục thì nó sẽ trở thành vũ khí giúp các bạn tự tin và gây ấn tượng đẹp trong mắt bạn bè quốc tế,” Đại sứ nhấn mạnh.

Với những kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn có được trong quá trình học tập, tuần này, 14 ứng viên sẽ phải cùng nhau lên kế hoạch và trực tiếp tổ chức một bữa tiệc cho các khách mời đặc biệt ngay tại khuôn viên của Lâu đài sắc đẹp.

Những diễn biến tiếp theo của chương trình sẽ lên sóng vào 19 giờ 55 hàng ngày trên kênh VTV6 và phát lại trên kênh VTV3, VTV9 và VTV Cần Thơ 1.

Theo XUÂN MAI (VIETNAM+)