Nghi thức rước cờ khai mạc liên hoan phim

Lễ khai mạc được thiết kế hoành tráng. Kéo cờ khai mạc liên hoan phim là Ngô Thanh Vân - nữ diễn viên xuất sắc Liên hoan phim Việt Nam 15 và Chi Bảo - diễn viên trẻ quen thuộc trên màn ảnh nhỏ.

Năm 2009 là năm kỷ niệm 50 năm ngành điện ảnh Việt Nam, vì vậy đây cũng là ngày hội để điện ảnh Việt Nam ôn lại chặng đường phát triển của mình. Một đoạn phim ngắn lướt qua 50 năm điện ảnh Việt Nam được chiếu trên màn hình sân khấu, những cảnh xúc động trong bộ phim Cánh đồng hoang cũng được chiếu lại, kết nối hai thế hệ làm phim trước đây và bây giờ.

Đạo diễn Trần Phương và nữ diễn viên Minh Châu trao hoa cho 2 diễn viên trẻ Võ Thành Tâm và Nguyệt Ánh đóng trích đoạn Cánh đồng hoang trong lễ khai mạc 

Liên hoan phim Việt Nam 16 do Cục Điện ảnh phối hợp Sở Văn hóa - thể thao và du lịch TP.HCM tổ chức sẽ diễn ra liên tục đến hết ngày 12-12 với hàng loạt các hoạt động: đêm nhạc “Ấn tượng nhạc và phim”, hội chợ phim “Công chúng với điện ảnh” với 30 gian hàng của 17 công ty điện ảnh trong nước tham gia giới thiệu phim...

Dành cho các nhà chuyên môn, những người làm công tác điện ảnh chuyên nghiệp Việt Nam và quốc tế có 3 cuộc hội thảo - tọa đàm về: “Phim ngắn trong bối cảnh hội nhập quốc tế”; “Xây dựng dự án và huy động vốn sản xuất phim” và “Giới thiệu làm phim công nghệ HD và công tác chiếu phim lưu động”.

Tham dự Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 16 có 99 tác phẩm điện ảnh của 29 cơ sở sản xuất phim trong cả nước. Trong đó có 15 phim truyện nhựa, 11 phim truyện video, 20 phim hoạt hình và 53 phim tài liệu - khoa học.

Ngoài giải thưởng Bông sen vàng, Bông sen bạc... cho mỗi thể loại phim dự thi, liên hoan phim lần này có thêm 2 giải thưởng mới: Giải phim truyện nhựa do khán giả bình chọn và Giải của ban giám khảo báo chí dành cho phim truyện nhựa (phiếu bình chọn được phát tại các buổi chiếu phim).

Hình ảnh các nghệ sĩ điện ảnh do PV ghi lại tại lễ khai mạc:

Dương Yến Ngọc - người đẹp của "1735 km" - xuất hiện sang trọng với chiếc đầm dạ hội màu trắng ngà.

Chiếc áo đuôi cong giúp Á hậu các dân tộc VN Trương Thị May gây chú ý.

Người mẫu, diễn viên Thanh Hoài nổi bật với trang phục màu tím.

Ngô Thanh Vân - Johnny Trí Nguyễn, cặp diễn viên "Bẫy rồng" khoác tay tình tứ dự liên hoan

Hoa hậu Hà Kiều Anh sánh bước cùng người mẫu Vũ Thu Phương.

Hoa hậu Giáng My cùng diễn viên, người mẫu Bình Minh làm MC, giới thiệu khách mời trên thảm đỏ.

Cặp diễn viên của "Lấy vợ Sài Gòn": Minh Thư - Nguyên Vũ.

MC Thanh Bạch mừng rỡ khi gặp lại diễn viên Minh Trang.

NSƯT Kim Xuân vui vẻ bên người bạn cũ, đạo diễn Lê Cung Bắc.

Hai gương mặt trẻ của làng kịch nói TP HCM có tham gia phim ảnh: Tường Vy (trái), Lê Khánh.

Diễn viên Quyền Linh đưa vợ con đến dự lễ khai mạc.

Đoàn phim "Cô gái xấu xí" với Phi Thanh Vân, Minh Thuận, Ngọc Hiệp và Mỹ Duyên.

Từ trái qua: Vợ chồng diễn viên Chi Bảo, đạo diễn Đoàn Minh Tuấn, ca sĩ Phương Thanh, diễn viên Ngô Thanh Vân, Johnny Trí Nguyễn.

 

Theo Tuổi Trẻ, VNE