Nằm một góc đường bên trong chợ, không có biển hiệu, hay địa chỉ cụ thể nhưng chỉ cần hỏi người dân tiệm bún thịt nướng gần khu bán đồ si (đồ cũ) là ai cũng biết. Có ít chỗ ngồi vì không gian hẹp, quán thường xuyên phải "mượn" tạm bàn ghế của hàng nước bên cạnh, đổi lại thực khách phải gọi nước uống nhưng ai cũng vui vẻ.

Quán bún thịt nướng ngon nhất chợ Bàn Cờ - ảnh 1
Món bún thịt nướng nổi tiếng của quán trong chợ Bàn Cờ.

Điểm mấu chốt làm nên "thương hiệu" của quán là thịt nướng và nem nướng vừa chín tới, nóng hổi, mềm, không khô cứng. Nem, thịt ướp sẵn, không nhồi bột, gia vị vừa phải, nướng tại chỗ. Thực khách được xem toàn bộ quá trình nướng nên khá an tâm. Bếp nướng được thiết kế riêng bằng nhôm, có ống khói nên dù ngồi gần bếp khách vẫn không bị ám khói, lại vừa che bớt phần nào bụi bặm.

Nước mắm hơi kẹo, chua ngọt vừa phải. Thêm tí mỡ hành và đậu phộng rang bùi bùi giúp tô bún thêm vị. Khi ăn thực khách không thể quên ăn kèm rau thơm và giá cho đỡ ngán. Thông thường, chủ quán tự nêm nếm nên không cho thêm chén mắm chấm, nếu muốn bạn có thể xin thêm để ăn cho vừa khẩu vị riêng của mình.

Quán bún thịt nướng ngon nhất chợ Bàn Cờ - ảnh 2
Nem nướng và nước chấm.

Giá 30.000 đồng/tô, phần ăn trông hơi nhỏ, người ăn khỏe có thể gọi đến hai tô. Quán bán từ 11h đến khoảng 14h thì hết sạch. Đây là địa chỉ quen thuộc của các bà nội trợ, những người bán hàng, học sinh, nhân viên văn phòng gần đó. Cách dễ tìm nhất là từ chợ đồ si hẻm trên đường Bàn Cờ vào một đoạn, quán nằm bên tay trái.

Quán bún thịt nướng ngon nhất chợ Bàn Cờ - ảnh 3
Hàng quán đơn sơ tại khu chợ.

Theo Ngôi sao