Sáng 3-4, ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết UBND tỉnh đã thống nhất chủ trương di dời mộ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn về Huế theo nguyên vọng của gia đình.

Sẽ di dời mộ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn về Huế - ảnh 1
Mộ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tại nghĩa trang Gò Dưa. Ảnh: PLO

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế giao Sở Xây dựng phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường cùng với các đơn vị liên quan rà soát, tham mưu các thủ tục về việc cấp đất nghĩa trang.

Theo ông Dung, nguyện vọng của gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là sẽ chọn nghĩa trang nhân dân nằm ở phía nam sông Hương làm nơi an nghỉ cho cố nhạc sĩ. Tuy nhiên chưa có địa điểm cụ thể.

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sinh ngày 28-2-1939 tại Ban Mê Thuột (Đắk Lắk) nhưng lúc nhỏ sống ở huyện Hương Trà (Thừa Thiên - Huế). Ông lớn lên và học tập tại Huế. Sau đó vào Sài Gòn theo học triết học trường Tây Lyceé Jean Jacques Rousseau Sài Gòn và tốt nghiệp tú tài tại đây.

Ông là một trong những nhạc sĩ lớn nhất của Tân nhạc Việt Nam với nhiều tác phẩm rất phổ biến. Hiện nay chưa có thống kê về số tác phẩm để lại của ông (ước tính con số không dưới 600 ca khúc), song phần lớn là tình ca.

Ông mất tại TP.HCM vào ngày 1-4-2001 và được an táng tại nghĩa trang Gò Dưa.

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được Google vinh danh
Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được Google vinh danh
(PLO)- Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trở thành nhân vật xuất hiện trên trang chủ tiếng Việt của công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới Google.com.vn. Đây là lần đầu tiên Google Doodles tôn vinh một người Việt Nam.