Vàng đang tăng giá mạnh

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Vàng đang hưởng lợi lớn nhờ vào một loạt nhân tố bất định xuất hiện.

Phiên giao dịch hôm nay (5-8), giá vàng thế giới bị đẩy lên mức 1.794 USD/ounce, tương đương 51,1 triệu đồng/lượng. Đây là sự phục hồi đáng khích lệ đối với vàng sau khi đồng USD tăng cao gây ra tình trạng bán tháo vàng.

Theo giới phân tích, giá vàng có xu hướng mạnh lên do căng thẳng địa chính trị từ việc Trung Quốc thực hiện cuộc tập trận lớn nhất từ trước đến nay gần khu vực Đài Loan sau khi Chủ tịch hạ viện Mỹ đến Đài Loan.

Bên cạnh đó, sự thoái lui của đồng USD và lợi suất trái phiếu cũng đang tiếp thêm năng lượng cho giá vàng.

Tuy nhiên, các chuyên gia phân tích Ngân hàng TD Securities, cho rằng giá vàng tăng nhưng chưa hình thành xu hướng ổn định vì các báo cáo về việc làm của Mỹ được dự báo đang tốt lên có thể phá vỡ đà tăng trưởng của vàng.

Sáng nay, tại thị trường Việt Nam, vàng PNJ và SJC lần lượt bán ra tương ứng là 53,8 và 67,8 triệu đồng/lượng.

Theo Tổng hợp, ảnh: CNBC
Giá USD chợ đen 'rơi' nhanh chưa từng thấy

Giá USD chợ đen 'rơi' nhanh chưa từng thấy

(PLO)-  Sau khi bật tăng lên quanh ngưỡng 24.700 VND/USD vào giữa tháng 7, giá USD trên thị trường chợ đen đảo chiều giảm mạnh và đến nay đã “bốc hơi” gần 1.000 đồng mỗi đô la.
Rủi ro trong lĩnh vực bất động sản tăng cao?

Rủi ro trong lĩnh vực bất động sản tăng cao?

(PLO)- Nhiều ngân hàng thích cho vay để đầu tư bất động sản nhưng khi đại gia địa ốc đang đối mặt với nguy cơ "cháy vốn" để phát triển dự án thì rất có thể "lửa" sẽ lan sang nhóm nhà băng này.
Chênh lệch giá mua bán USD 'chợ đen' bất thường

Chênh lệch giá mua bán USD 'chợ đen' bất thường

(PLO)- Thông thường, chênh lệch giá mua - bán USD trên thị trường chợ đen chỉ chênh nhau khoảng 50 đồng mỗi đô la, thế nhưng gần đây đã có phiên chênh tới 200 đồng do biến động giá tăng giảm đột ngột.