Vì sao giá vàng tăng nhà đầu tư vẫn thua lỗ?

(PLO)- Người mua vàng trong sáu tháng qua vẫn rơi vào tình trạng thua lỗ nặng nề.

Trong suốt một tháng qua, giá vàng thế giới đã tăng mạnh khi hai nhân tố quan trọng là đồng USD suy yếu và lãi suất được kỳ vọng giảm.

Phiên giao dịch hôm nay (28-11), giá vàng thế giới chạm mức 1.750 USD/ounce, tương đương 52,7 triệu đồng/lượng.

Các chuyên gia phân tích của Ngân hàng Société Générale (Pháp) đánh giá, trong năm 2023, Mỹ có khả năng diễn ra một cuộc suy thoái nhẹ và điều này sẽ buộc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) phải xoay trục chính sách tiền tệ trong quý II/2023.

Tuy nhiên, ngân hàng này cũng cho rằng giá vàng vẫn giảm trong năm 2023. Vào quý III/2023, giá vàng được dự báo rớt xuống 1.500 USD/ounce, tương đương 45,2 triệu đồng/lượng. Đến năm 2024, vàng sẽ leo lên 1.800 USD (54,2 triệu đồng) và bước sang năm 2025 là 1.900 USD (57,2 triệu đồng).

Theo Gold Price, với giá vàng hiện nay, người mua và nắm giữ vàng trong một tháng qua lãi đến 121 USD/ounce, tương đương 3,6 triệu đồng/lượng. Thế nhưng người mua và nắm giữ vàng trong 6 tháng qua thua lỗ đến 100 USD/ounce, tương đương 3 triệu đồng/lượng.

Hôm nay, tại thị trường trong nước, vàng PNJ và SJC lần lượt bán ra là 54,2 và 67,3 triệu đồng/lượng.

Tổng hợp, ảnh: CNBC

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Giá vàng đang lên cao

Giá vàng đang lên cao

(PLO)-Giá vàng vẫn giữ ở mức cao ổn định bất chấp môi trường lãi suất cao.

Giá đôla chợ đen 'tuột' khỏi vùng đỉnh

Giá đôla chợ đen 'tuột' khỏi vùng đỉnh

(PLO)- Đôla tại các ngân hàng thương mại đang có phiên tăng giá thứ tư liên tiếp, trong khi đó đà tăng của đồng bạc xanh trên thị trường chợ đen chững lại khiến chênh lệch giữa hai thị trường được rút ngắn đáng kể.

Ra mắt đặc quyền Techcombank Private: Bộ đôi thẻ thanh toán & Thẻ tín dụng xứng tầm vị thế

Ra mắt đặc quyền Techcombank Private: Bộ đôi thẻ thanh toán & Thẻ tín dụng xứng tầm vị thế

(PLO)- Ngân hàng Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) chính thức ra mắt bộ đôi thẻ thanh toán quốc tế Techcombank Private và thẻ tín dụng Techcombank Private Visa Infinite phát hành giới hạn dành riêng cho một số ít hội viên cao cấp nhất. Với những đặc quyền đẳng cấp, bộ đôi thẻ này chắc chắn sẽ mang tới trải nghiệm thượng lưu xứng tầm dành cho chủ nhân sở hữu.