Đau xót viếng bàn thờ chung của hàng trăm học sinh chìm phà

(PLO) - Từng lượt người lặng lẽ vào sân vận động Ansan. Họ cúi đầu thương tiếc trước hàng trăm bài vị của những em học sinh xấu số trong vụ chìm phà Sewol.
1 / 14
Một bàn thờ chung vừa được dựng lên tại phòng tập thể thao của một sân vận động ở thành phố Ansan, nơi tọa lạc của trường cấp ba Danwon. Ảnh: AFP. 
2 / 14
  Bàn thờ chung là một bức tường hoa lớn đặt xen kẻ là chân dung những cô cậu học trò chỉ mới 17, 18 tuổi. Phía trước chân dung là bài vị của họ. Ảnh AFP
3 / 14
  Người thân của một trong số nạn nhân không kìm được nước mắt trước nổi mất mát quá lớn này. Ảnh: Reuters
4 / 14
Lee Seung-min, 17 tuổi, một học sinh trường Danwon, kể rằng cô bạn gái thân nhất của em nằm trong số những người đang mất tích dưới biển cả. Dù hy vọng tìm thấy người sống sót là rất mong manh, Lee vẫn tin rằng bạn mình sẽ trở về. Ảnh: AFP.
5 / 14
Hàng trăm người đã lần lượt đến đặt vòng hoa và viếng vong linh những người xấu số. Ảnh: Reuters. 
6 / 14
Người thân của nạn nhân trong chuyến chìm phà ôm một di ảnh được bọc trong tấm vải trắng. Cô khóc rất nhiều sau khi cầu nguyện tại sân vận động Ansan. Ảnh: Reuters
7 / 14
  Một người đàn ông đứng lặng trước các di ảnh các em. Ảnh AFP
8 / 14
Xa xa là màn hình hiển thị chân dung của những nạn nhân đã được xác nhận tử nạn, nhiều người không kìm được nước mắt khi nhìn thấy những hình ảnh này. Ảnh: AFP.
9 / 14
Họ cúi đầu thương tiếc cho những nạn nhân xấu số. Ảnh: Reuters.
10 / 14
Mỗi người viếng thăm đều để lại một cành hoa trắng như một sự thương tiếc cho những người bạn đã tử nạn trong chuyến phà định mệnh. Ảnh: Reuters
 
11 / 14
  Một lời nhắn gửi cầu bình an cho những nạn nhân chưa được tìm thấy trên chuyến phà Sewol. Ảnh Reuters
12 / 14
 
13 / 14
  Một cô gái khóc bên bức tường hy vọng. Ảnh Reuters
14 / 14
Tối 15/4, các học sinh cuối cấp và thầy cô giáo của trường Danwon háo hức lên phà để bắt đầu chuyến dã ngoại dài 4 ngày đến đảo nghỉ dưỡng phía nam Jeju. Đây là chuyến đi chơi chung cuối cùng của các học sinh sắp ra trường. Họ đâu ngờ, chuyến phà định mệnh này tước đi quyền sống và bao ước mơ, hoài bão phía trước của mình. Ảnh: AFP.


TÚ QUYÊN (Theo Reuters, AFP)