Thủ tướng Hàn Quốc từ chức vì áp lực thảm họa chìm phà

Thủ tướng Hàn Quốc từ chức vì áp lực thảm họa chìm phà ảnh 1Ông Chung Hong-won đã tuyên bố từ chức vì không muốn là "gánh nặng" cho chính quyền. (Ảnh: Reuters)
Trong một thông báo ngắn gọn, Thủ tướng Chung Hong-won rầu rĩ phát biểu: "Việc tôi tiếp tục giữa cương vị của mình sẽ là một gánh nặng cho chính quyền."

"Tôi xin từ chức vì đã không thể ngăn chặn tai nạn này và không thể phản ứng thỏa đáng sau đó," ông nói tại cuộc họp báo được truyền hình trực tiếp sau đó. "Tôi tin rằng cá nhân tôi, với tư cách Thủ tướng, đương nhiên phải nhận trách nhiệm và từ chức."

"Vụ tai nạn mới nhất đã khiến tất cả người dân Hàn Quốc bị sốc nặng và vô cùng đau buồn. Nhiều ngày đã trôi qua kể từ khi xảy ra tai nạn nhưng những tiếc thét của gia đình các nạn nhân mất tích vẫn khiến tôi choàng tỉnh dậy giữa đêm," Thủ tướng Chung Hong-Won phát biểu.

"Hỡi những người dân Hàn Quốc, bây giờ không phải là lúc chỉ tay vào người khác mà là lúc phải hoàn tất chiến dịch cứu nạn và xử lý tình hình sau đó một cách phù hợp. Tôi cầu xin mọi người giúp thoát khỏi tình hình khó khăn hiện nay."
 
"Tôi hy vọng rằng người dân Hàn Quốc và gia đình của các nạn nhân trên tàu Sewol sẽ tha thứ và hiểu cho tôi vì đã không thể hoàn thành trách nhiệm của mình cho tới phút cuối. Một lần nữa tôi cầu xin mọi người ủng hộ (chiến dịch cứu nạn)."

Chuyến phà định mệnh Sewol bị chìm khi đang trong hành trình thường nhật ở miền Nam Hàn Quốc, từ cảng Incheon đi đảo du lịch Jeju. Chính phủ của Thủ tướng Chung Hong-won đã bị dư luận chỉ trích kịch liệt sau vụ đắm phà này, thậm chí có người dân đã ném một chai nước về phía Thủ tướng khi ông này đi chia buồn với cha mẹ của một số nạn nhân sau hôm xảy ra thảm họa.

Theo TTXVN

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.