Đã tìm thấy thi thể cô dâu người Việt trên phà SEWOL

 Nhân viên cứu hộ chuyển thi thể nạn nhân vụ chìm phà 'Sewol' tại cảng Jindo ngày 23/4. AFP-TTXVN
Nhân viên cứu hộ chuyển thi thể nạn nhân vụ chìm phà 'Sewol' tại cảng Jindo ngày 23/4. AFP-TTXVN

Phóng viên TTXVN hiện đang theo dõi và đưa tin tại đây đã cùng bố đẻ chị Thanh là ông Phan Văn Chạy và em gái út Phan Ngọc Hạnh đã có mặt tại bãi biển Bengmok, quận Jindo, Tỉnh Chonlanm-do và xác nhận thi thể của cô dâu việt xấu số Phan Ngọc Thanh.

Chị Phan Ngọc Thanh sinh ngày 28/2/1985 tại Cà Mau, lấy chồng rồi sau đó nhập quốc tịch Hàn Quốc ngày 10/7/2013 với tên tiếng Hàn là Han Yun-Ji. 

Gia đình Việt Hàn này đã sinh được hai người con là bé trai Kwon Hyuk-kyu (6 tuổi) và bé gái Kwon Ji-yeon (5 tuổi).

Sau một thời gian sống tại Seoul, cả gia đình đã gói ghém hành lý lên phà SEWOL hôm 16/4 để tới đảo Jeju lập nghiệp. 

Không ai ngờ đấy lại là chuyến phà định mệnh. Các nhân viên cứu hộ chỉ tìm thấy bé Kwon Ji-yeon còn sống, với chiếc áo phao được chính anh trai nhường cho.

Theo TTXVN

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
VIDEO: Cua 'xin' sứa cho đi nhờ

VIDEO: Cua 'xin' sứa cho đi nhờ

(PLO)- Các thợ lặn ghi lại được hình ảnh một con cua san hô chưa trưởng thành cưỡi trên thân một con sứa blubber, trong vùng biển bang New South Wales (Úc).
Quốc gia dùng giấy làm tiền thối

Quốc gia dùng giấy làm tiền thối

(PLO)- Các chủ cửa hàng ở Zimbabwe đã nghĩ ra nhiều cách để thối lại tiền dư cho khách hàng, trong bối cảnh đồng USD có mệnh giá nhỏ ở nước này ngày càng khan hiếm.