Việt Nam có tết thuần chay lớn nhất nước

Sự kiện diễn ra từ ngày 13 đến 19-1-2020 dự kiến sẽ thu hút hơn 20.000 lượt khách tham dự.

Đây được coi là hội chợ xuân thuần chay lớn nhất trong năm với sự quy tụ của rất nhiều doanh nghiệp, đơn vị, đầu bếp thuần chay độc lập và các nhà hoạt động môi trường tự do đến từ mọi miền Tổ quốc.

Hội chợ xuân 2020, Tết thuần chay không chỉ để gắn kết cộng đồng thuần chay ngày một vững mạnh, phát triển. Ngày hội được đặc biệt tổ chức vào dịp tết Nguyên đán 2020 để người tham dự có cơ hội trở về với những giá trị thuần túy nhất của tết cổ truyền.

Một trong những mâm cơm đặc trưng của Tết thuần chay. 

Ngoài sự phong phú của các gian hàng, sự kiện còn có nhiều hoạt động workshop ẩm thực như làm bánh chưng, giò chay, mứt dừa, kẹo lạc… hay cảm nhận được sự ấm cúng của văn hóa truyền thống trong ngày tết thông qua những workshop làng nghề rộn ràng chuẩn bị đồ tết như tranh sơn mài, lồng đèn tết, tò he và đặc biệt không thể thiếu hình ảnh ông đồ già bên bức thư pháp với những nguyện ước tốt lành cho một năm mới.

Bên cạnh đó đây còn là nơi các thế hệ 7x, 8x tìm lại ký ức tuổi thơ với những trò chơi dân gian đậm chất truyền thống như cà kheo, đu tre, đánh chuông, bắn nỏ thần, nhảy lò cò...

Trong sự kiện này, ban tổ chức (Triển lãm Vân Hồ - Đông Đô Show - Minh Chay) hy vọng sẽ lan tỏa thông điệp “Ăn thuần chay - Tạo hòa bình” qua talkshow về những vấn đề sức khỏe và môi trường.

Tại đây, người tham dự sẽ được học hỏi thêm những kiến thức về rác hữu cơ đã lội ngược dòng như thế nào, để một lần nữa được tái chế trở thành nguồn tài nguyên vô hạn.

Bên cạnh đó hàng loạt câu hỏi và sự quan tâm về chăm sóc sức khỏe sẽ được những chuyên gia hàng đầu trong y học cổ truyền giải đáp, hướng dẫn tận tình về dinh dưỡng thuần chay.

Song song đó là những talkshow chia sẻ về lối sống thuần chay và triết lý nhân đạo của lối sống này. Cả gia đình cũng có thể mặc sức vui chơi và học hỏi trong game show Rung chuông vàng với chủ đề bảo vệ môi trường.

Ngoài những lợi ích về sức khỏe, lan tỏa lối sống thuần chay chính là một biểu hiện sinh động nhất của việc kiến tạo hòa bình trên khắp hành tinh. 

Thuần chay không chỉ dừng lại ở một cộng đồng nhỏ được thành lập ở Anh quốc vào năm 1944. Thuần chay đã trở thành một lối sống có sức ảnh hưởng mạnh mẽ và đã thay đổi nhận thức của rất nhiều người.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm