Vĩnh biệt nhà văn Võ Hồng

Nhà văn Võ Hồng sinh năm 1921 tại làng Ngân Sơn, xã An Thạch, huyện Tuy An, Phú Yên. Năm 1939, Võ Hồng đã có truyện ngắn đầu tay Mùa gặt đăng trên Tiểu thuyết thứ Bảy với bút hiệu Ngân Sơn.

Trong những năm kháng chiến chống Pháp, ông và vợ cùng dạy học ở Phú Yên. Năm 1954, ông nghỉ dạy học đưa gia đình lên sống ở Đà Lạt. Năm 1956, ông đưa vợ con về Nha Trang làm nghề dạy học ở các trường tư thục, viết văn và gắn bó với mảnh đất này cho đến những năm cuối đời.

Vĩnh biệt nhà văn Võ Hồng ảnh 1

Nhà văn Võ Hồng cho in tập truyện đầu tay Hoài cố nhân (năm 1959), được bạn đọc đón nhận nồng nhiệt. Sau đó nhà văn đã lần lượt cho xuất bản các tác phẩm Lá vẫn xanh, Vết hằn năm tháng, Con suối mùa xuân, Khoảng mát, Bên kia đường, Những giọt đắng, Hoa bươm bướm, Người về đầu non, Nhánh rong phiêu bạt, Trầm mặc cây rừng, Trong vùng rêu im lặng, Thiên đường ở trên cao...

Tác phẩm của Võ Hồng bao gồm nhiều thể loại: truyện ngắn, truyện dài, tiểu thuyết, truyện viết cho thiếu nhi… Trong những trang viết của Võ Hồng, người đọc bắt gặp nét tinh tế trong diễn đạt, lời văn trong sáng, trau chuốt, đậm chất thơ. Với một tâm hồn nhân hậu, một cuộc sống đầy trải nghiệm, Võ Hồng gửi đến người đọc những thông điệp đầy tính nhân văn, kêu gọi tình yêu thương con người.

T.NGUYỄN

Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

(PLO)- Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, người dân TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đón xuân Quý Mão trong không khí trong lành, mát mẻ đặc trưng xứ B'Lao.
Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

(PLO)- Giao thừa là thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, ai cũng muốn được sum vầy bên gia đình. Tuy nhiên vì công việc, vì nhiệm vụ và vì người khác mà nhiều người không được đón giao thừa ở nhà. 
Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

(PLO)- Giao thừa là thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, ai cũng muốn được sum vầy bên gia đình. Tuy nhiên, vì công việc, vì nhiệm vụ và vì người khác mà nhiều người phải đón giao thừa trên những nẻo đường.