Vụ máy bay rơi ở Lào: Một cảnh tượng kinh hoàng

Cục trưởng Cục Hàng không Nội địa Lào Yakua Lopangkao nói với báo Vientiane Times rằng tai nạn có thể là do thời tiết xấu, ảnh hưởng của cơn bão Nari.

Một nhân chứng người nước ngoài (không nêu tên) ở Pakse chứng kiến vụ tai nạn mô tả hiện trường vụ tai nạn thật khủng khiếp. “Một đền thờ trước nhà tôi ở biến thành một trung tâm cứu hộ. Tôi nhìn thấy thi thể khắp nơi. Tình hình rất hỗn loạn, các xe cứu thương chật vật đi đến hiện trường vì đường xá lầy lội. Hàng trăm người hiếu kỳ đổ xô đến xem. Thật là một cảnh tượng kinh hoàng” - nhân chứng kể.

Vụ máy bay rơi ở Lào: Một cảnh tượng kinh hoàng ảnh 1

Chiếc máy bay chìm nửa thân dưới sông. Ảnh: YTN

Vụ máy bay rơi ở Lào: Một cảnh tượng kinh hoàng ảnh 2

Các mảnh vỡ máy bay.... Ảnh: Thaiza

Vụ máy bay rơi ở Lào: Một cảnh tượng kinh hoàng ảnh 3

Ảnh: Thaiday

Vụ máy bay rơi ở Lào: Một cảnh tượng kinh hoàng ảnh 4

Ảnh: Thaiday

Vụ máy bay rơi ở Lào: Một cảnh tượng kinh hoàng ảnh 5

Ảnh: Thaiza

Vụ máy bay rơi ở Lào: Một cảnh tượng kinh hoàng ảnh 6

Mảnh vỡ máy bay bị đánh dạt vào bờ. Ảnh: Facebook

 
Một cư dân người nước ngoài ở Pakse nói thêm: “Tôi nhìn thấy nhiều xác chết nổi trên mặt nước và một số khác bị đánh dạt vào bờ”. Chiếc máy bay chìm nửa thân dưới nước, còn xác các nạn nhân dạt vào hai bên bờ được người dân địa phương vớt lên.

Theo thông cáo của Bộ Giao thông Lào, trong số các nạn nhân có 3 người Việt Nam: 2 người là công dân Việt Nam tên Vuong Thi Can và Le Hue, 1 người Việt mang quốc tịch Canada tên Dao Thi Lieu.

Một gia đình 4 người tới từ Sydney – Úc , trong đó có 2 trẻ em, thiệt mạng trong tai nạn trên. Những thông tin trên tài khoản Twitter và Instagram của người chồng cho biết gia đình họ bắt đầu kỳ nghỉ kéo dài 3 tuần tại châu Á. Trong số 6 nạn nhân quốc tịch Úc còn có một nhân viên cứu trợ tới từ Glen Innes, tên Michael Creighton (41 tuổi) và cha anh. Tổ chức Cứu trợ Nhân dân Na-uy (NPA) đã xác nhận về việc một nhân viên của mình mất tích sau vụ tai nạn máy bay tại Lào.

Vụ máy bay rơi ở Lào: Một cảnh tượng kinh hoàng ảnh 7

Gia đình nhà anh Gavin Rhodes đều thiệt mạng. Ảnh: Supplied

Vụ máy bay rơi ở Lào: Một cảnh tượng kinh hoàng ảnh 8

Nơi máy bay rơi

Theo H.Bình (NLĐO / Bangkok Post, Rappler, AP)

Trung Đông: Kẻ cười, người khóc vì xung đột Ukraine

Trung Đông: Kẻ cười, người khóc vì xung đột Ukraine

(PLO)- Cuộc xung đột ở Ukraine đã có tác động lớn đối với toàn bộ khu vực Trung Đông. Trong khi một số quốc gia thu được nhiều lợi ích kinh tế, một số khác lại lâm vào tình trạng khủng hoảng khiến người dân ngày càng khổ sở hơn.