Tối 8-10, Đài Truyền hình Việt Nam và Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) đã phối hợp tổ chức đêm gala tổng kết tám năm hoạt động của chương trình Trái tim cho em.

Theo thống kê của ban tổ chức, trong thời gian diễn ra chương trình truyền hình trực tiếp Trái tim cho em, ban tổ chức đã nhận được đóng góp từ nhiều tổ chức, cá nhân với tổng kinh phí hỗ trợ lên tới hơn 20 tỉ đồng cho chương trình.

Như vậy sau tám năm triển khai, Trái tim cho em đã quyên góp được số tiền hơn 130 tỉ đồng và sắp tới sẽ có nhiều hơn nữa các em nhỏ được hỗ trợ mổ tim giúp thay đổi cuộc sống của các em và gia đình.

130 tỉ đồng phẫu thuật cho trẻ em nghèo mổ tim - ảnh 1
Các em nhỏ từng được mổ tim hòa giọng hát với các ca sĩ trong đêm truyền hình trực tiếp.

Các đơn vị đã tham gia ủng hộ trong đêm 8-10 gồm: Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel - đơn vị sáng lập và đồng hành với chương trình ủng hộ 6,628 tỉ đồng, Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam ủng hộ 100 ca phẫu thuật, Ngân hàng VietinBank ủng hộ 1 tỉ đồng, Tập đoàn Tân Hoàng Minh ủng hộ 2 tỉ đồng, Tập đoàn Vingroup ủng hộ 50 ca mổ tim miễn phí (chi phí trung bình mỗi ca mổ là 40 triệu đồng), BV Tim Hà Nội ủng hộ 50 ca phẫu thuật miễn phí, Công ty Lixil Việt Nam ủng hộ 1 tỉ đồng, Ngân hàng Vietcombank,  Tập đoàn Bảo Sơn, Công ty Ajinomoto Việt Nam, Hanvet, Sohaco cũng có những cam kết ủng hộ thiết thực...

Chiến dịch quyên góp ủng hộ qua đầu số 1408 đã thu được 2,7 tỉ đồng và con số này sẽ còn tiếp tục gia tăng cho đến ngày kết thúc chiến dịch (13-11).

Sau tám năm triển khai, chương trình Trái tim cho em do Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel và VTV thành lập đã hỗ trợ mổ tim cho 3.231 em nhỏ. Tổ chức được 29 chương trình khám sàng lọc tim cho 31.600 em nhỏ ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Đồng thời hỗ trợ nâng cao năng lực bệnh viện cho bảy bệnh viện và tổ chức 10 chương trình giao lưu trực tuyến giữa các chuyên gia tim mạch giúp nâng cao nhận thức của người dân với bệnh tim bẩm sinh. 

Đặc biệt, chương trình truyền hình trực tiếp đã có sự góp mặt của 18 em nhỏ bị tim bẩm sinh thuộc gia đình hộ nghèo và có hoàn cảnh khó khăn đã nhận được sự hỗ trợ phẫu thuật từ Trái tim cho em và nay đã hoàn toàn khỏe mạnh.

Chương trình Trái tim cho em đặt ra mục tiêu từ nay đến năm 2020 sẽ thực hiện phẫu thuật cho 3.000 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn bị bệnh tim bẩm sinh, thực hiện khám sàng lọc cho 30.000 trẻ em nghèo.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình vui lòng liên hệ đường dây nóng 04. 6296 9969 của chương trình. Bạn đọc có thể tham gia đóng góp qua các cách thức sau: Cách thức ủng hộ cho chương trình: Nhắn tin theo cú pháp TTCE gửi 1408. Mỗi tin nhắn của bạn đọc sẽ ủng hộ 18.000 đồng vào quỹ Trái tim cho em.