4 người trong 1 nhà hiến máu 239 lần

HOÀNG LAN
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 21/11/2017 - 14:12

(PLO)- Bốn người trong gia đình đã tích cực tham gia hiến máu nhiều năm liền với số lần hiến máu lên đến 239 lần. 

Ngày 21-11, Hội Chữ thập đỏ TP.HCM đã tổ chức lễ tôn vinh 71 gương điển hình “Hoa việc thiện” nhân kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (21-11-1946 – 21-11-2017).

23 tập thể và 48 cá nhân được tôn vinh đã có nhiều đóng góp tích cực, luôn đồng hành, chia sẻ khó khăn với những hoàn cảnh kém may mắn. Đặc biệt, trong số tập thể được vinh danh có gia đình ông Nguyễn Tuấn Anh vì cả gia đình đã tham gia hiến máu được 239 lần.

Gia đình ông Tuấn Anh có bốn thành viên nhưng thành viên nào cũng hiến máu rất nhiều lần. Cụ thể, ba ông Tuấn đã hiến được 55 lần, mẹ hiến được 43 lần, người anh hiến được 71 lần, đạt 76 đơn vị máu. Riêng bản thân ông Tuấn Anh hiến được 70 lần, đạt 104,8 đơn vị máu. Tổng số lượng máu gia đình tham gia là 310,8 đơn vị.

4 người trong 1 nhà hiến máu 239 lần - ảnh 1
Ông Lê Quang Ninh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP (trái) và ông Hoàng Nghĩa Huỳnh, Phó ban Thi đua khen thưởng TP.HCM, trao biểu trưng và chứng nhận "hoa việc thiện" cho các tập thể

Các tập thể, cá nhân khác bằng nhiều hình thức khác nhau đã đem hơi ấm đến cho những mảnh đời kém may mắn như xây nhà tình thương, phát cơm cháo từ thiện, tặng BHYT, khám chữa bệnh...

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hoàng Ân - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP cho biết nhờ sự chung tay của cộng đồng, trong nhiều năm qua, Hội Chữ thập đỏ TP đã có nhiều hoạt động rất ấn tượng.

Cũng từ đó, nhiều phong trào thi đua như thành lập Phòng khám bệnh của chữ thập đỏ đầu tiên (năm 1984), đến nay đã phát triển được 48 phòng khám bệnh Đông - Tây y; vật lý trị liệu tại các quận, huyện góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân. Năm 1994, thành lập Phòng Vận động hiến máu nhân đạo. Đến năm 1999, phòng nâng cấp thành Trung tâm Hiến máu nhân đạo trực thuộc Hội Chữ thập đỏ TP. Tổng số đơn vị máu tiếp nhận hằng năm luôn cao nhất cả nước, chiếm khoảng 17% tổng lượng máu của toàn quốc...

4 người trong 1 nhà hiến máu 239 lần - ảnh 2
Ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP và phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM trao biểu trưng và chứng nhận cho các cá nhân "hoa việc thiện"

Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ TP cũng phát triển nhiều mô hình hoạt động nhân đạo tiêu biểu, vận động nguồn lực hiệu quả nhất như chương trình “Bữa cơm người già”; “Bữa cơm tình thương” tại địa bàn dân cư, “Bữa cơm, suất cháo nhân ái” tặng bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện, vận động tặng xe lăn hỗ trợ người khuyết tật và quỹ trợ giúp nhân đạo đến nạn nhân chất độc da cam.

4 người trong 1 nhà hiến máu 239 lần - ảnh 3
Có thành tích xuất sắc trong công tác xã hội từ thiện, ông Hồng Thế Chân, Phó Trưởng ban Thường trực Hội quán Ôn Lăng, quận 5 vinh dự được nhận huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng

Hội Chữ thập đỏ TP cũng nắm bắt kịp thời và là cầu nối hỗ trợ với đồng bào bị thiệt hại do thiên tai  các tỉnh khu vực phía Bắc, miền Trung và Tây Nguyên và các tỉnh khu vực phía Nam. Tổng giá trị các lĩnh vực công tác của Hội Chữ thập đỏ trong nhiệm kỳ (2011-2016) đã thực hiện được đạt 1.463,773 tỉ đồng, tăng 124% so với nhiệm kỳ trước, trợ giúp 1,2-1,4 triệu lượt người/năm.

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ TP cũng phát động các cá nhân, đơn vị chăm lo Tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn TP và các tỉnh, thành lân cận. Hội đã nhận được hơn 57.000 suất quà Tết đăng ký ủng hộ (mỗi suất quà trị giá trên 400.000 đồng) và 1.000 thẻ BHYT.

HOÀNG LAN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Khi thầy Park dám không mạo hiểm...

(PLO)- Ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 với mong muốn lấy 4-6 điểm, HLV Park Hang-seo chắc hẳn sẽ không đánh cược với những học trò mới mà luôn chọn phương án an toàn là bạn.