Đến lượt nắp cống Cần Thơ được thay áo mới
(PLO)- 20 chiếc nắp cống cũ kỹ được biến hóa thành những bức tranh thiên nhiên đầy màu sắc. 

Những ngày gần đây, người dân đi qua đường Hùng Vương (phường Thới Bình, quận Ninh Kiều, Cần Thơ) đều khá bất ngờ và thú vị trước những bức tranh đầy màu sắc nằm ngay trên vỉa hè. Đó là những bức tranh rực rỡ sắc màu được vẽ trên nắp cống thoát nước.

Đến lượt nắp cống Cần Thơ được thay áo mới - ảnh 1

Mỗi một nắp cống là một bức tranh với những chủ đề gần gũi với con người như cây cỏ, thiên nhiên, những chú rùa đang bơi lội tung tăng dưới biển, đối diện đó hình ảnh những cây đang bị chết khô và bãi biển đầy rác, ly, chai nhựa…

Đến lượt nắp cống Cần Thơ được thay áo mới - ảnh 2
Những bức tranh là ý tưởng sáng tạo của các bạn đoàn viên thành niên phường Thới Bình cùng với sự phối hợp của các bạn sinh viên Trường ĐH Kiến trúc. Công trình không chỉ tạo nên vẻ đẹp mỹ quan đô thị mà đây còn là thông điệp mọi người sống chan hòa với thiên nhiên và hãy giữ gìn một môi trường xanh sạch đẹp.

Đến lượt nắp cống Cần Thơ được thay áo mới - ảnh 3
Bí thư Đoàn thanh niên phường Thới Bình, bà Đặng Ngọc Thùy, cho biết công trình này là một trong những hoạt động nhằm chào mừng Đại hội Đoàn TNCS TP Cần Thơ đồng thời kêu gọi mọi người ý thức bảo vệ môi trường. Hiện tại công trình chỉ mới thí điểm khoảng 20 nắp cống trên đường Hùng Vương với thông điệp kêu gọi mọi người ý thức bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp.

HẢI DƯƠNG