Ngỡ ngàng nắp cống được thay áo mới đầy màu sắc

Ngỡ ngàng nắp cống được thay áo mới đầy màu sắc ảnh 1

Công trình được thực hiện vào đầu tháng 4 trên 3 tuyến đường Tản Đà, Hải Thượng Lãn Ông và Triệu Quang Phục (quận 5). 

Ngỡ ngàng nắp cống được thay áo mới đầy màu sắc ảnh 2

Chia sẻ về ý tưởng này, chị Nguyễn Ngọc Uyên Phượng, Phó Bí thư Đoàn phường 10, quận 5, cho biết: “Trước giờ đã có những công trình “Nắp cống biết nói” với dòng chữ “Xin đừng bỏ rác nơi đây”, mặc dù cũng hay nhưng chưa hiệu quả lắm. Người dân đi ngang vẫn vứt rác bừa bãi. Còn với những bức vẽ này, người dân họ lại khen “Cái này sao đẹp quá vậy, giống như một bức tranh” nên hạn chế rất nhiều tình trạng vứt rác.”

nắp cống 3

Cùng với các đoàn viên, thanh niên Chi đoàn phường 10 còn có sự hỗ trợ của các bạn sinh viên đội hình Mỹ thuật, Trường ĐH Sài Gòn. Chính các bạn là người biến những nắp cống xù xì thường ngày thành những bức tranh 3D đầy tính nghệ thuật và bắt mắt.

nắp cống 4
Việc vẽ tranh lên các nắp cống được thực hiện khá tỉ mỉ. Sau khi khảo sát, những nắp cống bẩn sẽ được vệ sinh sạch sẽ, sơn trước lớp nền để khô rồi mới trang trí lên trên. Đặc biệt, những bức tranh này được vẽ bằng loại sơn 3D chống thấm để tránh mưa và bong tróc.

Ngỡ ngàng nắp cống được thay áo mới đầy màu sắc ảnh 5

Ngỡ ngàng nắp cống được thay áo mới đầy màu sắc ảnh 6

Ngỡ ngàng nắp cống được thay áo mới đầy màu sắc ảnh 7
“Khó khăn lớn nhất khi vẽ trên nắp cống là tranh không được mịn như các chất liệu khác, và phải thực hiện vẽ tranh dưới trời nắng nóng. Tuy nhiên, khi vẽ xong nhìn lại những hình ảnh của mình làm mình thấy rất vui và tự hào vì đã góp phần nào đó bảo vệ môi trường”. Bạn Lại Văn Trung, Đội trưởng đội hình Mỹ thuật, ĐH Sài Gòn, chia sẻ.

Ngỡ ngàng nắp cống được thay áo mới đầy màu sắc ảnh 8

Chủ đề chính của các bức tranh trên nắp cống là những gì gần gũi với thiên nhiên như: cây cỏ, hoa sen, biển, cá…

Ngỡ ngàng nắp cống được thay áo mới đầy màu sắc ảnh 9

Ngỡ ngàng nắp cống được thay áo mới đầy màu sắc ảnh 10

Ngỡ ngàng nắp cống được thay áo mới đầy màu sắc ảnh 11
Nhìn thấy những bức tranh đẹp mắt, người dân sống trên các tuyến đường này đều rất hào hứng và nhiệt tình ủng hộ. Chú Lê Văn Mỹ (ngụ quận 5) phấn khởi: “Chú thấy việc làm này của các bạn rất hay. Nhìn những nắp cống sau khi vẽ trở nên tươi mới và sạch sẽ hơn. Có những người đi ngang nhìn thấy những bức tranh trên nắp cống liền quay lại ngắm. Từ khi những nắp cống được... khoác áo mới, mọi người có ý thức hơn trong việc xả rác vì không ai nỡ xả rác trước cống khi thấy một bức tranh đẹp như vậy, phản cảm lắm.”

Ngỡ ngàng nắp cống được thay áo mới đầy màu sắc ảnh 12

Dưới bàn tay tài hoa của các bạn sinh viên, 30 chiếc nắp cống đã trở thành 30 bức tranh dễ thương, thân thiện với môi trường.

Những bộ cờ đầy sắc màu dành cho bạn trẻ yêu cờ vua

Những bộ cờ đầy sắc màu dành cho bạn trẻ yêu cờ vua

(PLO)- Bằng chất liệu nhựa nhân tạo tổng hợp, chị Tôn Trần Trâm Anh (sinh năm 1996, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM) đã sáng tạo nên cả trăm bộ cờ vua đặc biệt, tiếp thêm cảm hứng cho nhiều bạn trẻ yêu thích môn thể thao trí tuệ này.
Ký ức một thời với đầu băng cối cổ

Ký ức một thời với đầu băng cối cổ

(PLO)-  Thời đại kỹ thuật số với những công nghệ hiện đại, mọi người thường xuyên nghe nhạc qua điện thoại, máy tính, loa bluetooth... mà dần lãng quên đi những đầu băng cối cổ đã một thời gắn bó. Thế nhưng, đâu đó vẫn có những con người đã thầm lặng lưu giữ những đầu băng cối cổ để chúng tồn tại mãi với thời gian.