Sự thật về dòng film màu tím: Có nên dán kính xe ô tô?

THY NHUNG
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 30/3/2020 - 19:00

(PLO)- Sử dụng loại dán kính cách nhiệt màu tím có chất lượng sẽ không bị mỏi mắt và ôxy hóa. 

Trong thời gian vừa qua, trên thị trường nội thất ô tô có sự xuất hiện của loại giấy dán kính cách nhiệt (film) màu tím tạo nên vẻ đẹp cho chiếc xe. Tuy nhiên, việc sử dụng loại dán kính này có thật sự tốt hay không?

Thực tế cho thấy khi loại film màu tím dán lên bề mặt kính lái ô tô khiến chiếc xe trở nên rất đẹp, cảm giác nó rực rỡ hơn các dòng 3M Crystalline. Chính vì vậy được nhiều người dùng yêu thích.

Tuy nhiên, qua chia sẻ của một chủ cửa hàng làm đẹp ô tô chia sẻ trên diễn đàn ô tô, chất lượng của loại film này không tốt vì đã lột film cho 3-4 xe.

Theo đó, vị này nhận định về hiệu năng sử dụng của film, cần so sánh giữa các dòng màu tím đầu tiên là film 3M.

Dán kính xe chất lượng sẽ đảm bảo được độ bền kính xe và dễ nhìn.
Dán kính xe chất lượng sẽ đảm bảo được độ bền kính xe và dễ nhìn. Ảnh minh họa

Cụ thể, Film 3M Crystalline sử dụng công nghệ quang học và nguyên vật liệu là các yếu tố phi kim loại, không có kim loại và không nhuộm màu. Khi sử dụng loại fiml này, kính lái sẽ đổi màu theo góc nhìn, tùy hiệu ứng ánh sáng sẽ lên màu tím rất nhẹ nhàng, ở trong nhìn ra trong suốt. Theo đó, vị này cho biết công nghệ làm film 3M này đứng tốp trong thời điểm hiện tại.

Còn những dòng film màu tím được xuất phát từ Trung Quốc là film kim loại và được nhuộm màu, nên người dùng có thể thấy cả mặt trong mặt ngoài đều tím như nhau.

Ban ngày khi nhìn vào kính lái sẽ cảm thấy thích vì Film kim loại hấp thụ nhiệt nhanh, mát, nhưng sẽ rất mỏi mắt và ban đêm sẽ rất khó nhìn. Tuy nhiên, sau qua trình sử dụng, bắt đầu từ tháng thứ 4-6 trở đi, Film sẽ có những hiệu ứng răng cưa sọc sọc giữa kính lái, hoặc tách lớp lúc này. Dẫn đến người lái sẽ có cảm giác mỏi mắt và sẽ trở nên nóng hơn vì chất liệu kim loại bị oxi hoá và bạc màu.

Theo đó, chi phí dán loại Film này cũng sẽ rẻ hơn nhiều so với hàng chất lượng như Film 3M.

Vị này cũng cho biết thêm, trường hợp người dùng vẫn yêu thích Film màu tím thì nên bỏ ra số tiền xứng đáng để dán loại 3M, vừa không làm ảnh hưởng đến khi lột Film, vừa không bị ảnh hưởng tầm nhìn khi lái xe.

THY NHUNG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM