Xung đột trong biểu tình ở Quảng Châu

Hơn 10.000 người gốc Tứ Xuyên sống tại thị trấn Tân Đường đã phong tỏa quốc lộ, đập phá nhiều cửa hàng, đốt hàng chục xe ôtô cảnh sát và xe tư nhân. TP Quảng Châu đã điều động cảnh sát chống bạo động đến trấn áp. Xung đột xảy ra.

Biểu tình bạo lực xuất phát từ sự kiện đội trật tự thị trấn Tân Đường đánh đập một gia đình bán hàng rong người gốc Tứ Xuyên đêm 10-6, trong đó có một phụ nữ mang thai. Tin đồn lan ra có người chết (ảnh: pochtimes.com).

Xung đột trong biểu tình ở Quảng Châu ảnh 1

Trong khi đó ở TP Lợi Xuyên, tỉnh Hồ Bắc, hai quan chức cao cấp đã bị bắt giữ sau vụ 1.500 người biểu tình do cái chết của ông Nhiễm Kiến Tân, 49 tuổi, nguyên Cục trưởng Cục Phòng chống tham nhũng TP Lợi Xuyên. Ông Nhiễm Kiến Tân phản đối chính quyền địa phương sai phạm trong đất đai nên bị song quy và bắt giam, đến ngày 4-6 chết trong trại giam. Gia đình bất bình tố ông bị đánh đập tới chết (trên người có nhiều thương tích), sau đó cùng nhiều người dân biểu tình và đập phá trụ sở UBND TP Lợi Xuyên.

HOÀNG HẠNH (Theo epochtimes.com, newcenturynews.com)

Hàn Quốc khó lòng gây sốc!

Hàn Quốc khó lòng gây sốc!

(PLO)- Sau khi giành chiến thắng ở bảng G, đội tuyển Brazil đối mặt với thử thách nhì bảng H là đại diện châu Á Hàn Quốc ở vòng 16 đội trên sân vận động 974 hứa hẹn sẽ giàu cảm xúc giữa hai trường phái.
Ấn Độ, điểm sáng kinh tế thế giới

Ấn Độ, điểm sáng kinh tế thế giới

(PLO)- Dự báo các nền kinh tế mới nổi ở châu Á - trong đó có Ấn Độ - sẽ phụ trách 3/4 tăng trưởng thế giới vào năm tới, trong khi kinh tế Mỹ và châu Âu chững lại.