4 Quán quân khoe sắc với bộ áo dài trong đêm Gala 'Sao nối ngôi'

Đêm Gala và trao giải của Sao nối ngôi rực rỡ sắc màu với những tiết mục kết hợp độc đáo, những bài hát lần đầu được biểu diễn. Đặc biệt khi bốn Quán quân Sao nối ngôi lần đầu tiên xuất hiện và biểu diễn chung một tiết mục là nghệ sĩ Bình Tinh, Lê Nguyễn Trường Giang, Phương Cẩm Ngọc, Triệu Lộc.

Để làm nóng không khí của đêm Gala, bốn Quán quân thể hiện bản Tân cổ Hào khí Việt Nam. 

4 Quán quân khoe sắc với bộ áo dài trong đêm Gala 'Sao nối ngôi'  ảnh 1

Nghệ sĩ Bình Tinh. Ảnh: JET

Với quán quân Sao nối ngôi mùa 1, nghệ sĩ Bình Tinh thổ lộ bản thân tham gia Sao nối ngôi ngoài đam mê, còn là trọng trách, gánh nặng mưu sinh cho tất cả các cô bác, anh em nghệ sĩ trong đoàn tuồng cổ Huỳnh Long.

4 Quán quân khoe sắc với bộ áo dài trong đêm Gala 'Sao nối ngôi'  ảnh 2

Triệu Lộc. Ảnh: JET

Sao nối ngôi  còn có ý nghĩa là “sự hồi sinh” của Bình Tinh: “Tôi cảm thấy được sống lại với khán giả. Sau cuộc thi, tất cả mọi thứ đều mỉm cười với tôi, không phải chỉ ở thời điểm đó mà cho đến hiện tại".

Bình Tinh cười chua xót thú nhận, trước thời điểm thi Sao nối ngôi cô chỉ đi hát những tụ điểm nhỏ, núp bóng phía sau các nghệ sĩ lớn, tên tuổi không được đông đảo công chúng biết đến.  

4 Quán quân khoe sắc với bộ áo dài trong đêm Gala 'Sao nối ngôi'  ảnh 3

Lê Nguyễn Trường Giang. Ảnh: JET

Lê Nguyễn Trường Giang, quán quân Sao nối ngôi mùa 2 nhớ lại hình ảnh cậu của anh, NSƯT Trường Sơn lên sân khấu trao cho anh nhiệm vụ tiếp nối những truyền thống của gia đình trong đêm Chung kết.

Sau chương trình, anh nhận nhiều show ở miền Tây, đặc biệt là nhiều chương trình hợp tác viết vở, dựng tuồng để mang lên sân khấu. 

Lê Nguyễn Trường Giang hồi tưởng lại khoảnh khắc anh té ngã trong tiết mục mở màn mang tên Tâm nghiệp trong mùa 2. Anh hóa thân vào hai nhân vật là Kép và Đào, dàn dựng trên một sân khấu hoành tráng với sự hỗ trợ của các diễn viên múa.

4 Quán quân khoe sắc với bộ áo dài trong đêm Gala 'Sao nối ngôi'  ảnh 4

Phương Cẩm Ngọc. Ảnh: JET

Quán quân Sao nối ngôi mùa 4 Phương Cẩm Ngọc cũng nhớ lại sự cố ngay từ tập phát sóng đầu tiên: “Tiết mục của tôi thay rất nhiều trang phục trên sân khấu và phải nhờ vũ đoàn trợ giúp. Ở trang phục cuối, một bạn trong nhóm khi thay đồ giúp tôi đã ghim thẳng cây trâm vào đầu".

Cô nói thêm: "Tôi rất đau nhưng hoàn toàn cố giữ bình tĩnh. Kết thúc tiết mục vàohậu trường, tôi thấy máu chảy ra”.

Phương Cẩm Ngọc biết ơn Sao nối ngôi vì đã tạo cơ hội thử sức và biểu diễn đa dạng vai. Cô cũng tiết lộ khi thi Sao nối ngôi, cô chưa từng được học qua về trường lớp cải lương. 

4 Quán quân khoe sắc với bộ áo dài trong đêm Gala 'Sao nối ngôi'  ảnh 5

Giám khảo Sao nối ngôi. Ảnh: JET

Trong đêm Gala, NSND Hồng Vân, NSƯT Kim Tử Long, Thanh Bạch trình diễn ca khúc Thuyền hoa.

Trong phần giao lưu với MC Đình Toàn, giám khảo chính NSND Hồng Vân thổ lộ hồi hộp thay cho ba thí sinh vì chị nhận thấy sự máu lửa, đam mê nghề, mong muốn tri ân cha mẹ tổ tiên, dòng họ để chứng minh nghề của gia đình  vẫn chảy trong huyết quản của các em.

Với giám khảo Kim Tử Long, Sao nối ngôi mang đến cho anh nhiều hạnh phúc bởi từng là phụ huynh của Bình Tinh, một thí sinh tham gia Sao nối ngôi mùa 1 và đạt giải Quán Quân.

4 Quán quân khoe sắc với bộ áo dài trong đêm Gala 'Sao nối ngôi'  ảnh 6

Sáu thí sinh Hoài Thanh, Hà Mỹ Anh, Hoàng Hải, Thủy Tiên, Bùi Công Danh, Ty Phong. Ảnh: JET

Đêm Gala, Sao nối ngôi còn mang đến những tiết mục đặc sắc nhất như Tàu về quê hương (sáu thí sinh Hoài Thanh, Hà Mỹ Anh, Hoàng Hải, Thủy Tiên, Bùi Công Danh, Ty Phong), Chiều lên bản thượng (Ca sĩ Chế Thanh, Thủy Tiên).

4 Quán quân khoe sắc với bộ áo dài trong đêm Gala 'Sao nối ngôi'  ảnh 7

Thuỷ Tiên, Chế Thanh. Ảnh: JET

Sau khi diễn cùng con gái Thủy Tiên, Chế Thanh cho biết anh luôn đồng hành cùng con từ cuộc sống hằng ngày, lẫn trong lĩnh vực nghề nghiệp. Sau cuộc thi, anh thấy con đã trưởng thành và mong con sáng tác nhiều hơn nữa, hát nhiều thể loại nhạc để gửi đến khán giả. 

Chặng đường dài của Sao nối ngôi mùa 5 đã gần đến đích, Hoài Thanh, Bùi Công Danh, Hà Mỹ Anh, gương mặt nào sẽ bước lên ngôi vị cao nhất tại chung kết Sao nối ngôi mùa 5? Kết quả sẽ được công bố vào đêm Gala và trao giải của Sao nối ngôi, phát sóng vào 21 giờ tối nay, 30-6 trên kênh THVL1.


Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?
Lễ vật hóa vàng tết Quý Mão 2023

Lễ vật hóa vàng tết Quý Mão 2023

(PLO)-  Sau ba ngày Tết thì mùng 3 hoặc mùng 4 là ngày cuối cùng, tiệc xuân đã mãn, con cháu cáo lễ để tiễn đưa Tổ tiên trở về âm cảnh.