5 loại thực phẩm bạn không bao giờ nên để trên mặt bàn bếp

(PLO)- Trứng, bánh mì, hành tím, khoai tây và cà chua là 5 loại thực phẩm không nên để trên mặt bàn bếp vì có thể dẫn đến hư hỏng, mất hương vị…

Trứng

Trứng, bánh mì, hành tím, khoai tây và cà chua là 5 loại thực phẩm không nên để trên mặt bàn bếp vì có thể dẫn đến hư hỏng, mất hương vị. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Trứng là loại thực phẩm bạn không bao giờ nên để trên mặt bếp vì nó có thể hỏng nhanh, đặc biệt là trong thời gian nhiệt độ thay đổi (xảy ra quanh năm).

Vi khuẩn thích môi trường ấm áp và khi bạn để trứng trên mặt bếp dễ bị hỏng nhanh hơn. Thêm vào đó, mặt bàn bếp có đủ loại thiết bị, đặc biệt là bếp gas, vì vậy trứng của bạn có thể luôn ở trong môi trường nóng.

Do đó, để bảo quản tốt nhất hãy giữ những quả trứng đó trong tủ lạnh để nó được tươi lâu và không bị hỏng dẫn đến lãng phí.

Bánh mì

Bánh mì cũng là loại thực phẩm không nên để trên mặt bàn bếp vì nó sẽ chuyển từ tươi sang cũ thậm chí dẫn đến hỏng, do côn trùng, vi khuẩn xâm nhập.

Thêm vào đó, việc để bánh mì trên mặt bàn bếp cũng có thể khiến bánh mì tiếp xúc với độ ẩm và có thể gây ra nấm mốc khi ăn vào sẽ hại đến sức khoẻ.

Nơi tốt nhất để bảo quản bánh mì của bạn là trong hộp đựng bánh mì hoặc tủ lạnh. Và nếu bạn có quá nhiều không ăn hết ngay hãy đông lạnh để sử dụng sau.

Hành tím

Hành tím có thể trông giống như một loại rau cần được bảo quản trong giỏ trên bệ bếp, nhưng chúng có thể nảy mầm nếu để ngoài quá lâu. Thêm vào đó, theo thời gian, chúng có thể bị nhão và hôi thối. Cách tốt nhất để bảo quản loại thực phẩm này là để ở nơi khô ráo, thoáng mát như tủ đựng thức ăn.

Bạn cũng nên để chúng tránh xa khoai tây, vì nó có thể khiến cả hai loại rau này hỏng nhanh hơn. Và bạn nên nhớ là để chúng tránh xa túi nhựa. Hãy để chúng ở nơi có không khí thoáng, không có hơi ẩm… giúp hành tím luôn tươi ngon và không mọc mầm, thối.

Cà chua

Loại thực phẩm này đã khiến những cuộc tranh luận phổ biến nhất trong thế giới ẩm thực là nên bảo quản cà chua trong tủ lạnh hay trên quầy bếp.

Khi nói đến cà chua, quầy bếp không phải là lựa chọn tốt nhất. Để chúng ngoài trời sẽ đẩy nhanh quá trình chín của chúng, nghĩa là chúng có thể chuyển từ trạng thái căng mọng sang nhão chỉ trong vài ngày.

Thay vào đó, hãy tìm một khu vực râm mát trong bếp để bảo quản chúng cho đến khi chúng chín hoặc giữ chúng trong tủ lạnh để giữ nguyên hương vị, dinh dưỡng và kết cấu của chúng.

Khoai tây

Đây cũng là loại thực phẩm không nên bảo quản trên kệ bếp. Khoai tây nhiều tinh bột thích hợp nhất với môi trường mát mẻ, tối tăm – như tủ đựng thức ăn hoặc tủ đựng đồ.

Trên mặt bàn bếp, chúng tiếp xúc với ánh sáng liên tục, khiến chúng nảy mầm và phát triển các mảng xanh. Để tránh nảy mầm, hãy bảo quản chúng trong túi thoáng khí hoặc để chúng ở nơi râm mát. Điều này sẽ giúp chúng cứng và giữ được dinh dưỡng.

Theo NDTV

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm

Đọc nhiều
Tiện ích
Tin mới