7 người chết trong vụ bắt cóc con tin ở Mỹ

7 người chết trong vụ bắt cóc con tin ở Mỹ ảnh 1

Các cảnh sát có mặt gần tòa nhà nơi xảy ra vụ xả súng và bắt cóc con tin.

Các cảnh sát đã bao vây một tòa nhà chung cư ở Hialeah, phía bắc Miami, vào sáng sớm qua sau cuộc đối đầu kéo dài vài giờ.

Hai con tin đã được thả mà không bị thương. Tuy nhiên, thi thể 5 con tin đã được tìm thấy bên trong tòa nhà, trong khi nạn nhân thứ 6 bị sát hại trong khi đang đi ngang qua một phố bên ngoài.

Cảnh sát đã nhận được báo tin sau khi các tiếng súng vang lên tại tòa nhà chung cư ở Hialeah vào tối thứ 6 giờ địa phương.

Cảnh sát cho biết, tay súng Pedro Vargas, 43 tuổi, đã phóng hỏa căn hộ của chính mình. Khi quản lý tòa nhà và vợ ông này phát hiện có khói và chạy vào nhà của Vargas, tay súng đã bắn chết họ.

Shamira Piscotti, con gái của cặp đôi trên, cho hay: "Tôi nghe thấy từ 15-20 tiếng súng, vì thế tôi chạy ra ngoài".

"Các hàng xóm của tôi hét lên rằng bố mẹ tôi đã bị bắn. Tôi đoán có một cuộc cãi vã và người kia đã nổ súng vào bố mẹ tôi", Piscotti cho biết.

Kẻ tấn công sau đó sát hại một người khác đang đi bộ trên phố và một gia đình 3 người sống ở tầng dưới.

Vargas sau đó được tin là cố thủ trong một căn hộ và bắt 2 người làm con tin.

Cảnh sát đã quyết định đột nhập vào căn hộ sau gần 8 giờ đàm phán với con tin để giải cứu họ.

Hai con tin đã được giải cứu an toàn trong khi tay súng bị bắn chết. Một khẩu súng ngắn 9mm của Vargas đã được tìm thấy tại hiện trường.

Cảnh sát cho biết họ chưa rõ động cơ của vụ nổ súng và đang điều tra vụ việc.

Theo An Bình (Dân trí / BBC)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.