Adam Driver: Từ cựu quân nhân tới thiếu gia bạc mệnh trong House of Gucci

Vai diễn Maurizio Gucci tiếp tục là dấu ấn mà Driver đem tới trên màn ảnh rộng, khẳng định tài năng và sự nỗ lực của tài tử.

Từ cựu quân nhân đến học viên nhạc viện danh giá

Là một thiếu niên nổi loạn, Driver luôn quan tâm đến diễn xuất và mong muốn trở thành một diễn viên. Anh thậm chí đã nộp đơn vào Nhạc viện Hàn Lâm Julliard nổi tiếng của New York trước khi rời trường trung học, nhưng lại không được chấp nhận.

Driver dành một vài năm sau đó sống lang bạt kỳ hồ trước khi gia nhập quân đội sau sự kiện 11-9.

Adam Driver: Từ cựu quân nhân tới thiếu gia bạc mệnh trong House of Gucci ảnh 1

Adam Driver. Ảnh: PHP

Sau hai năm 8 tháng phục vụ, Driver xuất ngũ do chấn thương. Trong nỗ lực hòa nhập cuộc sống thường nhật, anh quyết tâm trở lại môi trường học tập.

Adam Driver đăng ký vào Đại học Indianapolis trong một năm trước khi nộp đơn vào Julliard một lần nữa. Lần này lá đơn được chấp thuận.

Sự nghiệp cất cánh tại New York

Anh bắt đầu tham gia vào nhà hát với các vai diễn trong và ngoài sân khấu Broadway, trong khi vừa làm nghề bồi bàn và dọn dẹp để có thêm thu nhập.

Vẻ ngoài điển trai, chiều cao ấn tượng 1m88 cùng tài năng diễn xuất giúp Driver nhanh chóng có được các hợp đồng truyền hình, bao gồm tập cuối của loạt The Unusuals năm 2009.

Adam Driver: Từ cựu quân nhân tới thiếu gia bạc mệnh trong House of Gucci ảnh 2

Sự nghiệp của anh dần phát triển khi đặt chân đến New York.

Năm 2012, Adam Driver hóa thân thành anh chàng Adam Sackler trong loạt Girls. Series kéo dài 5 năm, xác lập vị thế cho Driver như một trong những gương mặt có tiếng trên màn ảnh nhỏ.

Driver góp mặt trong Inside Llewyn Davis vào năm 2013, trước khi chính thức thành sao hạng A Hollywood bằng vai diễn đầy mâu thuẫn Kylo Ren trong Star Wars: The Force Awakens.

Adam Driver: Từ cựu quân nhân tới thiếu gia bạc mệnh trong House of Gucci ảnh 3

Star Wars đánh dấu bước chuyển mình thành sao hạng A cho Adam Driver.

Tài tử nhận về nhiều đề cử giải thưởng lớn nhỏ bao gồm hai đề cử Oscar, hai đề cử điện ảnh của Viện hàn lâm Anh quốc, bốn đề cử Emmy, hai đề cử Quả cầu vàng, năm đề cử giải thưởng của Hiệp hội diễn viên màn ảnh…

Adam Driver và Gia tộc Gucci

Maurizio Gucci thoạt đầu tưởng như một cậu ấm ngọt ngào, nhưng hành trình biến đổi của nhân vật này trong Gia tộc Gucci không hề đơn giản.

Từ một chàng thanh niên hướng nội, yêu sách vở, Maurizio đã trở thành một gã si tình và cuối cùng là một ông trùm quyền lực.

Adam Driver: Từ cựu quân nhân tới thiếu gia bạc mệnh trong House of Gucci ảnh 4

Adam Driver và Lady Gaga.

Adam Driver cho biết trong ba bộ phim mà anh tham gia năm qua thì Maurizio trong Gia tộc Gucci là vai diễn khó khăn nhất bởi hình tượng nhân vật gần như đối chọi hoàn toàn với tính cách bản thân.

Khác với bạn diễn Lady Gaga sống cùng nhân vật Patrizia Reggiani, Driver chọn cách trút bỏ hoàn toàn nhân vật sau 14 tiếng hóa thân trên phim trường hằng ngày. Cách tiếp cận khác nhau của mỗi diễn viên đều được đạo diễn Ridley Scott tôn trọng và hỗ trợ hết sức có thể.

Adam Driver: Từ cựu quân nhân tới thiếu gia bạc mệnh trong House of Gucci ảnh 5

Adam Driver vào vai Maurizio Gucci trong Gia tộc Gucci.

Từng góp mặt trong hai bộ phim mà Scott làm đạo diễn, Driver chia sẻ những cảm nhận: “Ridley hoàn toàn tin tưởng các diễn viên của mình. Điều đó đã giúp tôi và các bạn diễn của mình có thể bộc lộ những gì tốt đẹp nhất ở bản thân.”

Trailer bộ phim Gia tộc Gucci. Nguồn: Youtube

Gia tộc Gucci (tựa gốc: House of Gucci) hiện đã khởi chiếu trên toàn quốc.


Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?