“Ăn bớt” thuốc nổ công trường mang đi bán

Vào lúc 21h15 ngày 17/11, trong lúc trên đường làm nhiệm vụ TTKS giao thông trên tuyến QL1A (địa bàn xóm 4, xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An), Tổ công tác thuộc Công an huyện Quỳnh Lưu phát hiện 2 nam thanh niên điều khiển xe máy không BKS, có biểu hiện nghi vấn.

Ngay lập tức lực lượng tuần tra đã ra tín hiệu dừng phương tiện. Qua kiểm tra đã phát hiện trên xe chở theo một bao tải xác rắn màu trắng, có 120 thỏi nén màu nâu (nghi thuốc nổ) trọng lượng 24kg và 25 kíp nổ màu trắng bằng kim loại.

Hai đối tượng là Nguyễn Bá Đoàn (23 tuổi) và Lê Hữu Thành (18 tuổi) đều thường trú thôn Trường Sơn, xã Trường Lâm, Tĩnh Gia (Thanh Hóa) khai nhận, số thuốc nổ trên là do “ăn bớt” từ đơn vị thác đá Lèn Thùm có trụ sở đóng tại Diễn Lâm, huyện Diễn Châu.

Nguyễn Bá Đoàn khai, y là người khoan nổ đá tại công trường, lợi dụng sự quen biết trong khu mỏ nên đã “ăn bớt” mỗi ngày một ít thuốc nổ được cấp và góp lại cùng Thành đưa về Thanh Hóa tiêu thụ. Tuy nhiên trên đường vận chuyển thì bị phát hiện.

Hiện 2 đối tượng cùng tang vật đang bị tạm giữ chờ kết quả điều tra để xử lý theo pháp luật.

 
Theo Quỳnh Vinh - Đào Văn (CAND)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.