Án mạng từ bát nước chè xanh

Ngày 12/4, công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) ra lệnh khởi tố, bắt tạm giam Đậu Khắc Vinh (42 tuổi) ở xã Đồng Văn về tội giết người.

Trước đó 3 ngày, Vinh bị cảnh sát bắt sau khi ông Phạm Ngọc Tám (58 tuổi) bị chết tại bệnh viện từ trận đòn thù của Vinh.

Tại cơ quan điều tra, Vinh khai nhận, vào cuối tháng 3, xóm của Vinh làm lễ đón nhận danh hiệu làng nghề. Tất cả bà con lối xóm mừng vui đến dự liên hoan. Khi thấy ông Tám ngồi ở nồi nước chè xanh, Vinh đi đến yêu cầu "rót cho bát nước".

Thấy Vinh ít tuổi nhưng lại ra lệnh cho mình, ông Tám đã lớn tiếng nạt nộ rồi hai người xảy ra cãi vã. Buổi chiều cùng ngày, Vinh đến nhà ông Tám để hỏi chuyện. Tại đây, Vinh dùng thanh gỗ đuổi đánh ông Tám. Thấy ông hàng xóm bỏ chạy nhưng bị vấp ngã, Vinh xông đến đánh nhiều nhát vào đầu khiến nạn nhân ngất xỉu.

Dù được mọi người đưa đi bệnh viện nhưng sau 10 ngày cấp cứu, ông Tám tử vong vì vết thương quá nặng.

Theo Nguyên Khoa (VNE)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Vào công ty cũ trộm két sắt

Vào công ty cũ trộm két sắt

(PLO)- Một người đàn ông ở Tây Ninh nhiều lần đột nhập vào công ty mà mình từng làm việc trộm két sắt cùng hàng trăm triệu đồng.