2 cha con trú mưa trong ống cống thoát chết trong gang tấc
(PLO)- Thấy trời mưa to, hai cha con chui vào cống nước trú mưa, nhưng không may nước mưa dâng nhanh cuốn trôi cả hai người.

Chiều 29-5, Đội PCCC Khu công nghiệp Vsip 2 (phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) đã giải cứu thành công hai cha con bị nước mưa cuốn trôi trong ống cống.

2 cha con trú mưa trong ống cống thoát chết trong gang tấc - ảnh 1
Cháu Vương Thị Kim Anh vẫn chưa hết hoảng sợ khi bị nước cuốn trôi. Ảnh: N.N.H

Theo thông tin ban đầu, khoảng 15 giờ ngày 29-5, khi đang mưa lớn thì anh Trần Văn Tiến (bảo vệ KCN Vsip 2) đang trực tại chốt E6, nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh phát ra từ một cống nước nằm dọc đường Dân Chủ, trong Khu công nghiệp Vsip 2.

Khi chạy ra kiểm tra thì anh Tiến phát hiện anh Vương Thanh Tùng (37 tuổi) và con gái là cháu Vương Thị Kim Anh (13 tuổi) đang chới với giữa dòng nước, tay vẫn đang bám chặt vào một bụi cỏ trên miệng cống.

2 cha con trú mưa trong ống cống thoát chết trong gang tấc - ảnh 2
Đội PCCC KCN Vsip giải cứu hai cha con bị nước cuốn trôi mắc kẹt trong ống cống.  Ảnh: N.N.H

Một mặt anh Tiến tìm cách cứu hai cha con, một mặt anh thông báo đến đội PCCC Vsip 2 đến giải cứu. Nhận được tin báo, đội PCCC Vsip 2 đã nhanh chóng có mặt, tìm cách tiếp cận và đưa hai cha con anh Tùng lên bờ an toàn.

Được biết, hai cha con anh Tùng đang đi câu cá, thấy trời mưa nên chạy vào cống trú ẩn. Không ngờ mưa lớn, nước đổ dồn về nhanh nên hai cha con chạy không kịp.

LÊ ÁNH