Ngày 19-5, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết cơ quan này vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Ngô Văn Thắng (29 tuổi, trú tại Hà Nội) để điều tra về hành vi sử dụng mạng internet truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy.

Theo công an, Thắng là người cầm đầu nhóm đăng tải các clip đồi trụy rồi gắn mác cho quán bar - karaoke Sunny (địa chỉ tại TP Phúc Yên, Vĩnh Phúc).

Bắt giam chủ mưu vụ clip đồi trụy gắn mác karaoke Sunny - ảnh 1
Công an bắt giữ Ngô Văn Thắng. Ảnh: CACC

Ngoài Thắng, cơ quan công an cũng khởi tố, bắt tạm giam Lê Anh Tuấn (23 tuổi, trú tại Hà Nội, là nhân viên của Thắng ) để điều tra cùng về hành vi trên.

Trước đó, hôm 16-5, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã khởi tố ba bị can cùng là nhân viên của Thắng, gồm Phùng Minh Tuấn, Đỗ Thành Đạt và Đặng Quốc Bình (cùng trú tại Hà Nội).

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy năm 2014, Thắng thành lập Công ty TNHH PPO Việt Nam, trụ sở tại đường Hoàng Quốc Việt (Cầu Giấy, Hà Nội), ngành nghề kinh doanh tư vấn giải pháp thiết kế xây dựng website, thực hiện các giải pháp Internet marketing…

Tháng 9-2020, Thắng được một khách hàng thuê tạo lập ba website livebong.net (sau đó đổi tên miền thành livebong.vip và cuối cùng là livebong.live); tinbong.vn; vaobong.tv (sau đó đổi tên miền thành livebong.net và vaobongtv.com).

Các website này chuyên đưa thông tin, tin tức, nội dung soi kèo bóng đá, lịch thi đấu, kết quả bóng đá, bảng xếp hạng các giải bóng đá châu Âu, thế giới, Việt Nam.

Sau khi tạo lập thành công các website, Thắng giao cho Phùng Minh Tuấn làm quản lý, theo dõi hoạt động trang web. Về phía mình, Thắng là người quản lý server, có nhiệm vụ làm tăng thứ hạng trang web trên thanh công cụ tìm kiếm của Google.

Đầu tháng 5-2021, Thắng biết tình hình dịch COVID-19 bùng phát tại tỉnh Vĩnh Phúc, liên quan đến hoạt động của quán quán bar - karaoke Sunny. Sự việc được rất nhiều người quan tâm.

Để tăng lượng truy cập cho các trang web của mình, Thắng lên mạng tìm kiếm một số đoạn clip đồi trụy, phản cảm, gắn mác cho quán bar – karaoke Sunny, sau đó đăng tải lên website vaobongtv.com.

Chưa dừng lại, Thắng còn phổ biến, chia sẻ cho toàn bộ cho nhân viên trong công ty cũng như chia sẻ lên mạng xã hội.

Tiếp đó, Tuấn và Thắng trao đổi với nhau, thống nhất việc xóa đoạn clip đồi trụy trên website livebong.live và chèn đường link vào website vaobongty.com để kéo lượt truy cập vào trang này.