Theo thông tin ban đầu, vào lúc 17 giờ ngày 7-10, Bạch Ngọc Tùng (SN 1984, trú khu Lực Hành, phường Đằng Lâm, quận Hải An) đã dùng dao tấn công ông Đặng Văn Lưu (SN 1960, là hàng xóm nhà Tùng).

Trước đó, do ông Lưu phát hiện Tùng nhiều lần dùng gạch đá ném thủng mái nhà mình nên sang nhà Tùng để nói chuyện, nhắc nhở.

Tuy nhiên, khi ông Lưu mới đến cửa căn nhà trọ, vừa nói chuyện với cha mẹ của Tùng thì Tùng từ trong nhà cầm dao xông ra đâm chém loạn xạ khiến ông Lưu phải bỏ chạy.

Ông Lưu khi được đưa vào bệnh viện
Ông Lưu khi được đưa vào bệnh viện.

Tùng đuổi theo tấn công tiếp khiến ông Lưu gục tại chỗ. Phát hiện vụ việc, người dân đã kịp thời khống chế Tùng, đưa ông Lưu đi cấp cứu.

Tại BV Việt Tiệp Hải Phòng, ông Lưu được các bác sĩ xác định trên người có bốn vết thương, vết thương nặng nhất chạm vào tới phổi. Sau khi được các bác sĩ cấp cứu, hiện ông Lưu đã qua cơn nguy kịch.

Về Bạch Ngọc Tùng, được biết Tùng sử dụng ma túy đã lâu, khi gây án thì có biểu hiện ngáo đá. Khi bắt được Tùng, người dân đã đưa đến Công an phường Đằng Lâm lấy lời khai, sau đó được cho về nhà.

Người đại diện Công an quận Hải An cho biết: “Việc thả Bạch Ngọc Tùng, người đã gây ra thương tích cho ông Đặng Văn Lưu là có thật. Chúng tôi chưa thể tạm giữ hay tạm giam đối tượng Tùng vì còn chờ kết quả giám định thương tích của cơ quan chức năng. Nếu đủ yếu tố cấu thành tội phạm hình sự thì lúc đó chúng tôi mới tiến hành bắt tạm giam đối tượng”.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.