Bị mất dây chuyền vàng 70 triệu đồng trong lúc xô xát?
(PLO)- Sau va chạm, nam thanh niên đi ô tô tố cáo rằng đã bị người đi xe máy “cầm nhầm” sợi dây chuyền hơn 2 cây vàng trị giá 70 triệu đồng.

Sáng 29-4, Trung tá Phan Thanh Ba, Trưởng Công an phường Khuê Mỹ (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) cho biết cơ quan đang truy tìm hai thanh niên đi xe máy trong vụ xô xát với người đi ô tô.

Trước đó, khoảng 22 giờ 28 đêm 19-4, anh Trần Anh Nhân (30 tuổi, ngụ Quảng Nam) chạy ô tô từ trung tâm TP Đà Nẵng về thị xã Điện Bàn. Khi đến khu vực ngã ba đường Lê Văn Hiến - Doãn Uẩn thì suýt va chạm với một thanh niên khoảng 30 tuổi đi xe máy hiệu Yamaha Jupiter biển số Đà Nẵng. Hai bên xảy ra mâu thuẫn rồi anh Nhân lên ô tô bỏ đi.

Bị mất dây chuyền vàng 70 triệu đồng trong lúc xô xát? - ảnh 1
Nam thanh niên được cho là cầm sợi dây chuyền sau xô xát - Ảnh: Camera hành trình của anh Nhân 

Lúc này, thanh niên đi xe Jupiter cùng một người đàn ông đi xe Honda SH biển số Đà Nẵng đuổi theo, ép trước đầu xe. Anh Nhân không thể di chuyển nên tấp xe vào lề. Hai bên tiếp tục xảy ra cự cãi, rồi xô xát với nhau.

Theo anh Nhân, lúc cự cãi, anh này kéo kính chắn gió xuống. Do khi xô xát thấy bên kia hai người hung hăng nên lên xe bỏ đi. Trong lúc anh chưa kéo kịp kính chắn gió lên nên một người lao vào túm cổ áo phía trước, một người chụp vào cổ, đứt sợi dây chuyền hơn hai cây vàng trị giá 70 triệu đồng của anh rồi cầm luôn trên tay.

Trong lúc hoảng sợ, anh Nhân không để ý đến việc mất tài sản nên cho lùi xe rồi bỏ chạy. Khi về đến nhà mới phát hiện mất vàng nên đã đi báo công an.

Trung tá Ba cho biết khi trích xuất các camera để xác minh vụ việc thì thấy hai bên đã xảy ra cự cãi, xô xát.

“Do camera mờ nên việc thanh niên kia có giật sợi dây chuyền vàng của anh Nhân hay không thì cần gặp được hai thanh niên kia mới được làm rõ. Chúng tôi đã trích xuất nhiều camera và tung lực lượng truy tìm” - Trung tá Ba cho hay.

HẢI HIẾU