Bộ Công an ập vào 8 điểm bắt đường dây đánh bạc liên tỉnh
(PLO)- Nhóm người đều thuộc thành phần khá giả, quen biết nhau từ khi còn là du học sinh, lập ra các hội chơi siêu xe và công ty để tạo “bình phong” nhằm đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Cục Cảnh sát hình sự - C45 (Bộ Công an) vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tại TP.HCM phá đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc lớn.

Bộ Công an ập vào 8 điểm bắt đường dây đánh bạc liên tỉnh - ảnh 1
Bình (ảnh lớn, bên phải trên cùng) được xác định là người cầm đầu đường dây. Ảnh: CA

Theo điều tra ban đầu, cầm đầu đường dây được xác định là Nguyễn Văn Bình (35 tuổi, ngụ phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP.HCM) và Nguyễn Văn Đô (ngụ quận Thủ Đức), Trần Quang Bình (ngụ Bình Dương) cầm đầu.

Bộ Công an ập vào 8 điểm bắt đường dây đánh bạc liên tỉnh - ảnh 2
Cảnh sát đọc lệnh bắt đối với một trong những đối tượng có liên quan. Ảnh: CA

Trước đó, tối 11-7, Cục C45 phối hợp với lực lượng K20  Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và công an các tỉnh Tây Ninh, Bình Dương, quận 2, các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM ập vào tám điểm, bắt giữ khẩn cấp chín người để điều tra về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Cảnh sát thu giữ lượng tang vật lớn gồm 500 triệu đồng, 900 USD, ba ô tô và nhiều tang vật có liên quan khác.

Bộ Công an ập vào 8 điểm bắt đường dây đánh bạc liên tỉnh - ảnh 3
Tang vật của vụ việc. Ảnh: CA

Theo đó, nhóm này đều thuộc con “đại gia” có điều kiện kinh tế, quen biết nhau từ khi còn du học sinh ở nước ngoài.

Sau khi về nước, nhóm này lập các nhóm chơi siêu xe và công ty kinh doanh để làm bình phong che đậy việc đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Bộ Công an ập vào 8 điểm bắt đường dây đánh bạc liên tỉnh - ảnh 4
Chiếc siêu xe đang bị cảnh sát tạm giữ để điều tra. Ảnh: CA

Ban đầu, Bình khai nhận đứng ra điều hành đường dây đánh bạc từ năm 2014 đến nay với lượng tiền giao dịch hàng trăm tỉ đồng. Ngoài ra, Bình và nhóm của mình còn tổ chức cho vay nặng lãi.

Trước đó, lãnh đạo Bộ Công an nhận định trong thời gian diễn ra vòng chung kết giải vô địch bóng đá thế giới (World Cup 1028) tại Liên bang Nga, sự kiện thể thao thu hút sự quan tâm của rất nhiều người hâm mộ trên thế giới trong đó có Việt Nam, cũng là thời điểm mà các đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá diễn ra rầm rộ nhất nên lập kế hoạch đấu tranh. 

NGUYỄN TÂN