Cà Mau bắt giam 1 phụ nữ về tội vu khống
(PLO)- Trước khi bị bắt tạm giam về tội vu khống, bà Mai có nhiều đơn tố cáo một số cán bộ phường và cán bộ tỉnh. 

Chiều 13-12, một nguồn tin cho hay cơ quan điều tra công an tỉnh này đã thực hiện lệnh bắt tạm giam để điều tra tội vu khống đối với bà Trần Thị Phương Mai, theo khoản 2 Điều 156 Bộ luật Hình sự.

Cà Mau bắt giam 1 phụ nữ về tội vu khống - ảnh 1
Bà Mai. Ảnh: FB

Công an tỉnh Cà Mau chưa thông tin chi tiết về hành vi cụ thể của bà Mai dẫn đến bị bắt tạm giam. Tuy nhiên, trước đó, bà Mai từng có ít nhất hai đơn tố cáo liên quan đến một số cán bộ phường 9, TP Cà Mau và một cán bộ lãnh đạo tỉnh Cà Mau. 

Cụ thể khoảng tháng 8-2018, bà Mai bị tổ công tác của UBND phường 9, TP Cà Mau cưỡng chế, tháo dỡ một số vật liệu xây dựng do vi phạm về xây dựng không phép.

Sau khi bị chở về phường một số vật liệu và dụng cụ xây dựng, bà Mai có đơn tố cáo đến Công an tỉnh Cà Mau rằng nhiều cán bộ ở phường 9 chở đồ của bà trái quy định và làm bà bị mất số tiền khoảng 6 tỉ đồng. Cũng thời điểm này, bà Mai có một đơn tố cáo khác nói bóng gió rằng một cán bộ cấp tỉnh có quan hệ bất chính với một nữ doanh nhân nên hỗ trợ, ưu ái một dự án lớn tại tỉnh. 

Đây là người thứ hai tại Cà Mau bị bắt giam về hành vi vu khống. Trước đó, vào tháng 4-2012, một doanh nhân ở Cà Mau cũng bị bắt tạm giam về tội danh vu khống khi phát tán thông tin một giám đốc Sở lúc bấy giờ nhận hối lộ trên 500 triệu đồng...

Chí Hạo