Ngày 15-10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) cho biết đã bắt giữ hai người là Đinh Hùng Vỹ (47 tuổi, ngụ quận 3, TP.HCM) và Nguyễn Nhi Cường (33 tuổi, ngụ huyện Xuân Lộc) để điều tra làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản.

Cặp đôi 'siêu trộm' liên tỉnh sa lưới - ảnh 1
Cặp đôi "siêu trộm" bị cơ quan công an bắt giữ.

Theo lời khai ban đầu, từ khoảng đầu tháng 7-2016 đến khi bị bắt giữ, Vỹ và Hùng đã thực hiện 13 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Trong đó, hai “siêu trộm” này đã thực hiện tám vụ trộm tại huyện Xuân Lộc, hai vụ ở thị xã Long Khánh và số còn lại ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Theo cơ quan điều tra, để có tiền tiêu xài, hai nghi can này nhắm đến là các loại xe máy đắt tiền dựng tại các quán cà phê, quán ăn bên đường. Lợi dụng lúc quán đông khách, không có người trông coi, bọn chúng lẻn vào dùng đoản sắt tự chế để bẻ khóa. Qua quá trình điều tra, theo dõi, tổ trinh sát Công an huyện Xuân Lộc đã bắt Vỹ và Hùng tại địa bàn xã Kim Long (huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu).

Được biết Vỹ đã có năm tiền án về tội trộm cắp tài sản, làm con dấu giả và tiêu thụ của gian. Riêng Cường cũng từng có một tiền án về tội trộm cắp tài sản.