Cây trắc hàng tỉ đồng ở Củ Chi nghi bị kẻ xấu đốt gốc
(PLO)- Theo chị Kim Nga, cháu của cố Thủ tướng Phan Văn Khải, trước đó kẻ gian đã vứt muối vào gốc, giờ thì dùng xăng đốt, phá hoại cây có giá hàng tỉ đồng.

Công an xã Tân Thông Hội đang báo cáo một vụ nghi hủy hoại tài sản lên công an huyện Củ Chi, TP.HCM để điều tra vụ cây cẩm lai (trắc) nghi bị kẻ xấu đốt gốc.

Cây trắc hàng tỉ đồng ở Củ Chi nghi bị kẻ xấu đốt gốc - ảnh 1
Cây vừa bứng về trồng được một tháng nhưng kẻ xấu hai lần phá hoại

Theo chị Kim Nga, gia đình chị đang xây nhà ở sát khu vực nhà của cố Thủ tướng Phan Văn Khải (người chị gọi bằng cậu). Nhà xây chưa xong nhưng gia đình mang cây cẩm lai ở khu đất khác về trồng được một tháng nay. Khoảng ba hôm trước, gia đình phát hiện kẻ gian vứt ba bịch muối vào gốc để cho cây chết.

Đến sáng nay (7-2), gia đình phát hiện kẻ xấu dùng xăng đốt gốc.

Chị cho hay, trước đó một số người hỏi mua cây này nhưng gia đình không bán mà bứng mang về trồng trong khuôn viên nhà mới như là kỷ niệm của tổ tiên họ Phan.

“Có lẽ vì không mua được cây nên những người này đã trả thù. Gia đình cũng đã báo thông tin này kèm những người nghi vấn cho lực lượng công an”, chị Kim Nga cho hay.

Hiện trường cho thấy, nhà khoá cổng, có tường cao, khả năng kẻ xấu dùng ống dẫn xăng từ bên ngoài tường đến gốc cây được trồng sát tường hoặc vứt bịch xăng vào rồi phóng hoả.

Theo chị Kim Nga, cây trắc 100 năm tuổi này có giá cả chục tỉ đồng.

Công an xã đã đến hiện trường, ghi lời khai ban đầu và báo cáo lên huyện để phối hợp điều tra.

H.CHÂU