Cha ruột nhốt 3 con nhỏ trong phòng ép cùng tự thiêu
(PLO)- Quân nhốt 3 con nhỏ trong phòng ngủ rồi chất quần áo, châm lửa đốt. Rất may công an kịp thời có mặt giải cứu.

Sáng 20-9, thông tin từ Công an huyện Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình) cho biết đơn vị vừa phối hợp với Công an xã Mỹ Thủy giải cứu 3 trẻ bị bố ruột của mình ép tự thiêu.


Lực lượng chức năng khống chế  Nguyễn Văn Quân.

Trước đó, khoảng 7 giờ 30 ngày 19-9, Nguyễn Văn Quân (36 tuổi, ngụ xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy) đã nhốt 3 đứa con ruột (từ 2-6 tuổi) vào phòng ngủ trên lầu 2 rồi phóng hỏa đốt nhà hòng ép các con "chết chung".

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng nhanh chóng đến hiện trường, thuyết phục Quân mở cửa nhà nhưng người này không nghe mà còn chửi bới, cầm dao đe dọa. Bằng các nghiệp vụ, lực lượng công an đã phá cửa nhà, nhanh chóng tước hung khí, rồi bắt giữ Quân.

Ba đứa trẻ được giải cứu đưa ra ngoài trong tình trạng mặt mày ám khói, bốc mùi khét, mất nước nhẹ và được lực lượng chức năng nhanh chóng đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy cấp cứu.

Được biết, trước đó một ngày, Quân mâu thuẫn với vợ, đánh chị này phải nhập viện cấp cứu. Sáng hôm sau, anh ta tiếp tục đập phá tài sản trong nhà, nhốt 3 con nhỏ vào phòng ngủ rồi chất áo quần khô thành đống, châm lửa đốt.

Công an huyện Lệ Thủy đang tạm giữ Nguyễn Văn Quân.

NGUYỄN DO