Cháy nhà tại khu phố Tây nghi do ngáo đá đốt
(PLO)- Hỏa hoạn bùng phát kèm theo nhiều tiếng nổ tại ngôi nhà trong hẻm trên đường Bùi Viện (quận 1, TP.HCM) lửa lớn lan sang cột điện khiến khu phố Tây náo loạn.
Thông tin ban đầu, khoảng 19 giờ 30, người dân hốt hoảng phát hiện khói lửa bốc lên dữ dội tại khu vực lầu một của ngôi nhà nằm trong hẻm 148 đường Bùi Viện (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM). Lửa lớn bốc lên kèm theo nhiều tiếng nổ khiến những người trong ngôi nhà nháo nhào tháo chạy ra ngoài.

Cháy nhà tại khu phố Tây nghi do ngáo đá đốt  - ảnh 1
Lửa thiêu rụi nhiều tài sản trong ngôi nhà và lan sang cột điện cạnh đó.

Phát hiện sự việc, người dân hô hoán huy động bình cứu hỏa mini đến hiện trường khống chế hỏa hoạn. Tuy nhiên, khói lửa bốc lên dữ dội nên việc tiếp cận gặp khó khăn.

“Lúc đầu tôi nghe trong nhà có tiếng đập phá đồ đạc, sau đó có người hô lên cháy nhà rồi nên chạy ra huy động bình cứu hỏa để dập lửa. Tuy nhiên, lửa cháy lớn lan sang cột điện, nhiều tiếng nổ kèm theo nên tôi bỏ chạy. Đồ đạc của nhà tôi cũng không thể di chuyển” - người hàng xóm cạnh đó kể.

Cháy nhà tại khu phố Tây nghi do ngáo đá đốt  - ảnh 2
Vụ việc thu hút đông đảo người dân và khách du lịch theo dõi.

Lực lượng cảnh sát PCCC TP.HCM huy động nhiều xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để khống chế hỏa hoạn. Điện được cắt, một đoạn đường Bùi Viện được phong tỏa để đảm bảo an toàn. Hàng trăm người dân cùng khách du lịch tập trung theo dõi.

“Lúc đó tôi đi công viên, nghe báo cháy nhà nên chạy về thì nhà cháy nổ đùng đùng, tôi chạy vào tính lấy giấy tờ mà không vào được” - ông Trần Hoàng Trung (59 tuổi), chủ ngôi nhà, nói.

Cháy nhà tại khu phố Tây nghi do ngáo đá đốt  - ảnh 3
Hỏa hoạn nhanh chóng được khống chế.

Sau khoảng hai giờ, đám cháy được khống chế. Vụ việc không gây thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụi nhiều tài sản trong ngôi nhà và làm hai ngôi nhà lân cận bị ảnh hưởng.

Theo hàng xóm, chiều cùng ngày, nam thanh niên tên Cảnh (khoảng 25 tuổi) sinh sống tại ngôi nhà nói trên có biểu hiện la hét, đập phá đồ đạc nghi do ngáo đá, người này sau đó được đưa đến công an phường để lấy lời khai.
Theo người dân, ngôi nhà cháy có hai gia đình cùng sinh sống.

NGUYỄN TÂN