Cháy nhà trong hẻm ở Cần Thơ, dân hoảng loạn
(PLO)- Ngôi nhà nằm sâu trong hẻm ở TP Cần Thơ bất ngờ bốc cháy kèm tiếng nổ khiến hàng trăm hộ dân hoảng loạn.
Sáng 31-8, một ngôi nhà nằm sâu trong hẻm 158 (phường An Lạc, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) bất ngờ bốc cháy, kèm theo tiếng nổ khiến hàng trăm hộ dân trong hẻm một phen hoảng loạn.

Cháy nhà trong hẻm ở Cần Thơ, dân hoảng loạn - ảnh 1
Đám cháy sau khi được dập tắt. Ảnh: H.DƯƠNG

Theo thông tin, khoảng 8 giờ 50, người dân phát hiện lửa bốc lên từ ngôi nhà của bà Huỳnh Thị Hoa. Lửa và khói phát ra từ khu vực nhà sau của bà Hoa và kèm theo hai tiếng nổ khiến người dân hoảng loạn và sợ cháy lan. Người dân đã tự dùng những thiết bị chữa cháy được trang bị sẵn để dập lửa, đồng thời báo cho lực lượng PCCC.

Nhận được báo, lực lượng chức năng đã lập tức điều ba xe chữa cháy chuyên dụng cùng 60 chiến sĩ đến chữa cháy. Do ngôi nhà nằm sâu trong hẻm nhỏ nên việc tiếp cận đám cháy gặp nhiều khó khăn.

Cháy nhà trong hẻm ở Cần Thơ, dân hoảng loạn - ảnh 2
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: H.DƯƠNG

Xe chữa cháy không vào được, lực lượng PCCC phải mất nhiều thời gian đấu nối ống dẫn nước từ đường chính vào. Bên cạnh đó, thời điểm xảy ra hỏa hoạn chủ nhà đi vắng, lực lượng chức năng phải phá ba lớp cửa mới có thể đưa thiết bị chữa cháy vào trong.

“Đám cháy nằm sâu trong hẻm và là nơi dân cư đông đúc nếu công tác chữa cháy không kịp thời sẽ rất nguy hiểm. Tuy nhiên, nhờ sự phối hợp tốt giữa lực lượng PCCC tại chỗ và nhân dân, đặc biệt là mô hình "cụm dân cư an toàn PCCC” và “hộ gia đình kiểm tra an toàn PCCC 12/1” tại khu vực đã phát huy hiệu quả nên chỉ trong năm phút đám cháy đã được dập tắt” - ông Dương Văn Vũ, Trưởng phòng Tham mưu Cảnh sát PCCC số 1 quận Ninh Kiều, cho biết.

Cháy nhà trong hẻm ở Cần Thơ, dân hoảng loạn - ảnh 3
Lực lượng PCCC đến dập lửa.

Theo ghi nhận tại hiện trường, đám cháy thiêu rụi nhiều vật dụng trong nhà, tuy nhiên không có thiệt hại về người. Nguyên nhân vụ cháy ban đầu được xác định là do chập điện.

HẢI DƯƠNG