Ngày 31-12, một nguồn tin cho biết Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47), Công an TP Hà Nội vừa triệt phá hai đường dây mua bán, vận chuyển trái phép ma túy liên tỉnh từ Sơn La về Hà Nội.

Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giữ ba người trong hai đường dây, gồm Tô Văn Hưng (46 tuổi, trú Hà Nội), Nguyễn Duy Ngọc (31 tuổi, trú Sơn La) và Trần Quốc Hưng (51 tuổi, trú Hà Nội).

Trước đó, qua quá trình trinh sát, công an phát hiện Hưng thường lên Mộc Châu (Sơn La) mua ma túy về Hà Nội để tiêu thụ. Mỗi lần Hưng vận chuyển từ năm đến 10 bánh heroin.

Ngày 8-12, tại Km 37+100 quốc lộ 6 (thuộc địa phận Chương Mỹ, Hà Nội), lực lượng chức năng đã phát hiện, chặn giữ Hưng khi Hưng đang di chuyển trên chiếc ô tô 16 chỗ từ Sơn La về Hà Nội.

Qua kiểm tra, cảnh sát phát hiện và thu giữ 10 bánh heroin được cất giấu trong hai chiếc gối và bình xăng chiếc xe máy để trên ô tô.

Bước đầu, Hưng khai nhận đã chuẩn bị chiếc xe máy có bình xăng hai đáy để giấu ma túy. Sau khi mua hàng xong, Hưng thuê xe khách từ Hà Nội lên đón. Do bình xăng của chiếc xe chỉ giấu được năm bánh heroin nên Hưng đã giấu số heroin còn lại trong hai chiếc gối được nhà xe dùng làm gối tựa cho khách.

Ngoài ra, khám xét nơi ở của Hưng, công an còn thu giữ một khẩu súng quân dụng K59.

Cùng với đó, PC47 Hà Nội cũng triệt phá một đường dây vận chuyển ma túy khác do Nguyễn Duy Ngọc cầm đầu. Sau khi bắt giữ Ngọc, công an đã bắt giữ Trần Quốc, một trong những "đầu mối" tiêu thụ heroin của Ngọc tại Hà Nội.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra mở rộng các vụ án.