Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã bị chém tử vong
(PLO)- Vừa đến đám ma chưa kịp phúng viếng, chủ tịch MTTQ xã Ngòi A đã bị đối tượng Lý Văn Pham dùng dao chém nhiều nhát tử vong.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã bị chém tử vong - ảnh 1
Hiện trường vụ án mạng tại xã Ngòi A, Văn Yên, Yên Bái.

Sực việc xảy ra khoảng 19 giờ tối 24-4, ông Lý Phúc T. (52 tuổi, trú tại xã Ngòi A, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái) đến nhà một người trong xã để phúng viếng.
Trong lúc đến đám ma, giữa ông T. và Lý Văn Pham (40 tuổi, trú cũng xã) đã xảy ra mâu thuẫn. Sau cuộc cãi vã, Lý Văn Pham bất ngờ dùng dao tấn công vào vùng đầu và cổ đối phương.
Bị tấn công tới tấp và không kịp tránh, ông T. đã tử vong tại chỗ.
Nhận được trình báo của người dân về vụ án mạng nghiêm trọng, Công an xã Ngòi A nhanh chóng có mặt tại hiện trường, đồng thời thông báo tới cơ quan cấp trên điều tra, xử lý.
Trao đổi với PV, ông Lê Minh Đức - Chánh Văn phòng UBND huyện Văn Yên xác nhận vụ việc trên. Nạn nhân là ông Lý Phúc T., hiện đang giữ chức chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Ngòi A.
Theo ông Đức, thông tin ban đầu thì nghi phạm Lý Văn Pham có dấu hiệu bị tâm thần. Hiện các cơ quan chức năng của huyện Văn Yên đang tích cực phối hợp, làm rõ vụ án mạng này.
Được biết cả hai được đánh giá là người hiền lành, trước giờ chưa từng có mâu thuẫn cá nhân. Sự việc đau lòng xảy ra khiến nhiều người dân rất bất ngờ.
TUYẾN PHAN