Ngày 17-5, Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ tai nạn giữa ô tô con và xe đạp điện tại ngã tư giao nhau giữa đường Lê Hồng Phong và Nguyễn Đức Cảnh (phường Hưng Bình, TP Vinh) làm hai học sinh bị thương nặng.

Chưa rõ tài xế tông học sinh có nói 'Đâm cho chết' hay không? - ảnh 1
Hiện trường vụ tai nạn

Trước đó, đêm 15-5, tại địa điểm nêu trên xảy ra vụ tai nạn giữa ô tô con 37S - 8739 với xe đạp điện khiến hai học sinh bị thương nặng là em Nguyễn Văn H. và Nguyễn Đức A. (cùng 17 tuổi, cùng trú xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc, Nghệ An).

Sau đó, cộng đồng mạng xôn xao, bất bình trước thông tin tài xế vô tâm với vụ tai nạn. Một tài khoản Facebook viết: "Chạy lại đến nơi thấy hai đứa trẻ nằm trên vũng máu. Mọi người hốt hoảng la hét cứu người còn thằng điên lái xe như anh lại ung dung bước xuống xe và vô nhân tính nói rằng đâm cho chết mẹ chúng nó, cho chúng nó chết... Lần đầu tiên tôi chứng kiến một thứ hạng con người rẻ tiền”.

Chưa rõ tài xế tông học sinh có nói 'Đâm cho chết' hay không? - ảnh 2
Chiếc xe đạp điện trong vụ tai nạn bị hư hỏng nặng. 

Theo công an, người điều khiển chiếc xe trên là Nguyễn Xuân Hùng (40 tuổi, trú phường Cửa Nam, TP Vinh). Sau khi xảy ra tai nạn, tài xế Hùng được đưa vào trụ sở Công an phường Hưng Bình. Qua test nhanh cho thấy người này đã vượt quá nồng độ cồn.

Hiện chiếc ô tô con hiệu Toyota Yaris 37S-8739 và xe đạp điện đang bị tạm giữ để phục vụ điều tra vụ tai nạn.

Về việc tài xế Hùng sau khi xảy ra tai nạn có đứng ở hiện trường nói “Đâm cho chết mẹ chúng nó, cho chúng nó chết” hay không thì chưa có kết luận của cơ quan chức năng.