Chiều 16-11, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, Đại tá Lương Tấn Dĩnh, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Phú Yên, cho biết lãnh đạo công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị chức năng điều tra làm rõ vụ CSGT Công an TP Tuy Hòa nổ súng bắn đạn cao su khi truy đuổi một xe máy có dấu hiệu vi phạm, làm bị thương cô gái ngồi sau xe.


Cô gái bị trúng đạn cao su của CSGT. (Ảnh cắt từ clip)

“Trước mắt, Công an TP Tuy Hòa đang yêu cầu tổ CSGT đó tường trình, đồng thời gặp những người biết sự việc để cung cấp thông tin. Quan điểm của lãnh đạo công an tỉnh là sai đến đâu xử lý đến đó, không bao che” - Đại tá Dĩnh thông tin.

Cũng theo trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh Phú Yên, ngay sau khi xảy ra sự việc, Công an TP Tuy Hòa đã có văn bản báo cáo lãnh đạo công an tỉnh.

Theo đó, trưa 15-11, Thượng úy Nguyễn Ngọc Tuấn lái mô tô chở Trung úy Nguyễn Văn Phong (đều là cán bộ Đội CSGT Công an TP Tuy Hòa) đi tuần tra. Tại ngã tư Hùng Vương-Nguyễn Huệ (TP Tuy Hòa), tổ CSGT phát hiện một người đàn ông điều khiển xe máy chở một phụ nữ vượt đèn đỏ, lại không đội mũ bảo hiểm, chạy lạng lách, đánh võng.

Tổ CSGT yêu cầu dừng xe để kiểm tra nhưng người điều khiển xe máy không chấp hành mà tiếp tục chạy lạng lách. Trung úy Nguyễn Văn Phong ngồi sau mô tô rút súng định bắn chỉ thiên nhưng do Thượng úy Nguyễn Ngọc Tuấn thắng gấp nên súng bị cướp cò, đạn trúng vào lưng người phụ nữ ngồi sau xe máy.

Điều tra vụ CSGT nổ súng trúng cô gái ngồi sau xe máy  - ảnh 2
Chị Trần Thị Kim Thoa đang điều trị tại BV đa khoa Phú Yên.

Cơ quan chức năng cũng xác định người điều khiển xe máy có dấu hiệu vi phạm là ông Đào Minh Trọng (ngụ xã Hòa Tân Tây, huyện Tây Hòa). Nạn nhân bị trúng đạn là chị Trần Thị Kim Thoa (18 tuổi, vợ ông Trọng).

Trong khi đó, thông tin với báo chí, ông Đào Minh Trọng cho rằng do thấy CSGT rút súng ra nên hoảng sợ quay đầu xe bỏ chạy và bị đuổi theo. Khi đuổi kịp, một CSGT bắn một phát đạn cao su làm chị Thoa ngã xuống đường. Tiếp đó, một CSGT còn đến đánh ông Trọng. Thấy chị Thoa bị chảy máu, người dân hô hoán, đưa nạn nhân đến bệnh viện.