Đùa bị nhiễm COVID ngày 'cá tháng tư', cô gái bị phạt 15 triệu

PHÚC BÌNH
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 1/4/2020 - 23:08

(PLO)- Lên Facebook đăng tin mình bị nghi nhiễm COVID-19 để trêu đùa trong ngày "cá tháng tư", cô gái bị phạt 15 triệu đồng.

Ngày 1-4, Công an huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã lập biên bản xử phạt TTH (22 tuổi) số tiền 15 triệu đồng vì đăng thông tin sai sự thật liên quan đến dịch bệnh COVID-19.

Trước đó, H. dùng tài khoản Faecbook cá nhân đăng tải bài viết có nội dung: "Hiện tại mình đang bị cách ly do nghi ngờ nhiễm COVID-19. Hôm qua mình có vào Vân Xô mua đồ lúc 12 giờ và đi chợ Cơ Khí lúc 16 giờ. Ai ở 2 khu vực đó thì vui lòng đi khai báo y tế nhé. Hãy là một người có ý thức vì cộng đồng”.

Thông tin trên nhanh chóng được cộng đồng mạng chia sẻ, bình luận và phản hồi, khiến nhiều người hoang mang.

Ngay lập tức, cơ quan công an triệu tập H. lên trụ sở để làm rõ. Cô gái cho biết thông tin trên là không đúng sự thật, chỉ muốn đăng tải để làm trò đùa trong ngày "cá tháng tư".

PHÚC BÌNH

ĐỌC THÊM

Video: Thủ tướng đề nghị lãnh đạo Cần Thơ mạnh mẽ hơn nữa

(PLO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính gợi ý chính quyền Cần Thơ phải truyền cảm hứng cho mọi người dân tham gia vào công cuộc xây dựng, trước mắt là xây dựng thôn xã, quận huyện của mình giàu đẹp và muốn vậy thì phải có quy hoạch tốt mới có dự án tốt, từ đó có nhà đầu tư tốt.