Sáng 4-8, Đại tá Lê Trung Hai, Trưởng Công an thị xã Điện Bàn (Quảng Nam), cho biết đang khẩn trương tung lực lượng truy tìm thanh niên dùng búa đập vỡ tủ kính cướp vàng trong tiệm Hoa Kim Thủy (phường Vĩnh Điện).

Dùng búa cướp tiệm vàng ở Quảng Nam - ảnh 1
Tiệm vàng nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: HẢI HIẾU

Theo đó, khoảng 19 giờ 45 ngày 3-8, nam thanh niên chạy xe máy Future xám rảo qua nhiều lần trước tiệm vàng Hoa Kim Thủy nằm trên quốc lộ 1A (thuộc phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn).

Kẻ bịt mặt này có dáng cao, đội mũ bảo hiểm, xông vào tiệm dùng búa đập vỡ tủ kính rồi hốt đi nhiều vòng, nhẫn vàng, sau đó lao ra ngoài, lên xe tẩu thoát.

Anh Lương Hồng Phương (chủ tiệm) cho biết thời điểm này, anh đang cho con nhỏ ăn ở phía sau nhà. Thời gian anh ta thực hiện chỉ diễn ra vài giây.

“Khi kẻ cướp tẩu thoát, tôi chạy nhưng bị vấp ngã nên chỉ biết hô hoán cho mọi người giúp. Có mấy người đuổi theo tên này nhưng nó chạy quá nhanh, không bắt được” - anh Phương cho hay.

Thanh niên này hốt vàng, chạy ra ngoài thì rơi vãi một số. Số lấy đi có tổng trị giá khoảng 50 triệu đồng. Tiệm vàng này có gắn hai camera nhưng đã bị hư một máy, máy còn lại không ghi rõ cảnh thanh niên này xông vào tiệm.

Theo người dân, khi bị phát hiện, thanh niên này bỏ chạy, có hai học sinh đã đạp vào kẻ cướp nhưng không trúng. Kẻ cướp chạy về hướng phường Thanh Hà (TP Hội An).

Công an thị xã Điện Bàn đã có mặt ghi nhận vụ việc, khám nghiệm hiện trường. Lực lượng chức năng thu giữ một búa nhỏ đinh dài 20 cm của thanh niên này bỏ lại.

Trước đó, tại thị xã Điện Bàn cũng xảy ra vụ cướp tiệm vàng, đến nay vẫn chưa bắt được hung thủ.

Theo đó, tối 17-6, tiệm vàng Thảo Vân tại thôn Bồ Mưng 3 (xã Điện Thắng Bắc, thị xã Điện Bàn) bị một thanh niên bịt khẩu trang, đội mũ bảo hiểm, xông vào tiệm vàng dùng búa đập vỡ tủ kính, hốt đi 20 sợi dây chuyền vàng trị giá 150 triệu đồng.

Sau khi lấy được vàng, nam thanh niên này leo lên xe máy hiệu Yamaha Exiter tẩu thoát.

Clip: Dùng búa đập tủ cướp tiệm vàng ở Quảng Nam
Clip: Dùng búa đập tủ cướp tiệm vàng ở Quảng Nam
(PLO)- Khoảng 17 giờ 30 ngày 17-6, trời đang mưa lớn, một người đàn ông đã dùng búa xông vào tiệm vàng Thảo Vân gần ngã ba Lầu Sụp. Tên cướp đập vỡ tủ kính rồi nhanh chóng hốt vàng trong tủ bỏ chạy. Chỉ trong vài giây, kẻ bịt mặt đã cướp đi số vàng trị giá 150 triệu đồng.