Giả cảnh sát bắt người, bị cảnh sát thật bắt lại
(PLO)- Hai người này tự xưng là cảnh sát cơ động, dùng súng nhựa, dùi cui khống chế "người vi phạm" lên xe. Không ngờ, cảnh sát 113 "xịn" có mặt.

Ngày 20-7, tin từ Công an tỉnh Cà Mau cho hay lực lượng 113 tỉnh này vừa bắt được Tống Thái Chân (28 tuổi, ngụ phường 8, TP Cà Mau) và Nguyễn Út Lọt (27 tuổi, huyện Đầm Dơi, Cà Mau) vì có hành vi giả danh cảnh sát cơ động, cướp xe của người dân.

Giả cảnh sát bắt người, bị cảnh sát thật bắt lại - ảnh 1
Tống Thái Chân. Ảnh: CTV)

Khoảng 4 giờ 30 sáng cùng ngày, một tổ tuần tra của cảnh sát 113 Cà Mau phát hiện tại phường 5, TP Cà Mau có hai người ngồi trên xe máy với nhiều dấu hiệu bất thường.

Lực lượng tiến hành kiểm tra và phát hiện người ngồi trước xe có dùi cui và đang “làm nhiệm vụ” áp tải “người vi phạm” ở phía sau.

Giả cảnh sát bắt người, bị cảnh sát thật bắt lại - ảnh 2
Nguyễn Út Lọt. Ảnh: CTV

Sự thật sau đó được cảnh sát 113 làm rõ, Chân và Lọt mang theo súng nhựa, dùi cui, giả danh cảnh sát hình sự đi tuần tra. Đến khu vực phường 5, TP Cà Mau, họ phát hiện anh Tr. đang chạy xe máy nên chặn lại hỏi giấy tờ và yêu cầu về đồn.

Tuy nhiên, ngay khi Tống Thái Chân mới lên xe máy của anh Tr. định "áp tải về đồn” thì gặp phải cảnh sát 113. Sau khi bị tạm giữ, Chân khai thêm đồng phạm Lọt.

Hai người được bàn giao cho Công an TP Cà Mau tiếp tục xử lý.

TRẦN VŨ