Trưa 11-10, Cục an ninh chính trị nội bộ cùng Công an huyện Củ Chi đã bắt quả tang ĐVD nghề nghiệp lái xe, thường xuyên dùng SIM rác điện thoại di động liên tục gọi vào đường dây nóng khoa Ung bướu BV Thống Nhất.

Theo đó, qua trinh sát cho thấy từ tháng 8 đến nay, bất kể ngày đêm D. đã gọi hàng chục cuộc vào số đường dây nóng của BV Thống Nhất. Khi bị bắt quả tang, D. vòng vo cho rằng không biết đó là đường dây nóng của BV.

Tuy nhiên, sau khi lực lượng an ninh trưng các chứng cứ D. thừa nhận đã gọi hàng chục cuộc mỗi ngày vào đường dây nóng. Lý do là D. buồn chuyện tình cảm với một người làm việc tại BV này nên liên tục gọi để chọc tức.

Sau khi được giải thích việc thường xuyên gọi vào đường dây nóng đã khiến các hoạt động cấp cứu, điều trị bệnh nhân, điều hành công việc của BV bị gián đoạn, bệnh nhân không liên hệ được với BV, có thể gây hậu quả nghiêm trọng, D. cam kết sẽ không tái diễn việc gọi điện thoại quấy rối BV.

Trước đó ngày 14-9, Công an huyện Lấp Vò (Đồng Tháp) đã xử phạt hành chính 2 triệu đồng đối với Lê Hoàng Sơn về hành vi gọi điện thoại quấy rối khoa Cấp cứu BV Đa khoa huyện Lấp Vò.